8-12-2017, 07:04

Qualcomm ra mắt bộ chip âm thanh DAC Hi-Fi rời tên AQT1000

Qualcomm nổi tiếng vì chip Snapdragon, cái này ai cũng biết, nhưng họ còn có làm chip âm thanh nữa và mới đây công ty đã ra mắt bộ DAC Hi-Fi rời mang tên AQT1000 (một đầu USB-C để gắn vào điện thoại, đầu kia xuất ra jack 3,5mm để gắn tai nghe hoặc dàn loa).

Nhờ bộ chuyển đổi tín hiệu số - analog này mà những bài nhạc, đoạn phim bạn xem sẽ có âm thanh hay hơn, sống động hơn, chi tiết hơn. AQT1000 cũng giúp tai nghe DAC nhỏ gọn chứ các thiết bị tương tự trên thị trường hiện vẫn còn khá lớn, những sản phẩm đủ nhỏ thì lại quá đắt tiền hoặc chưa tương thích USB-C. Giống như mọi sản phẩm khác của Qualcomm, họ sẽ không tự bán mà sẽ cung cấp thiết kế cho những đơn vị chuyên làm tai nghe và thu phí bán chip, dự kiến năm 2018 sẽ có những chiếc tai nghe đầu tiên dùng AQT1000 ra đời.

Nói thêm về AQT1000, nó có thể xử lý và chơi nhạc 32-bit nên bạn sẽ nghe thấy âm thanh trọn vẹn hơn. Bộ DAC này cũng có dải dynamic range 123 decibel và hỗ trợ tính năng Direct Stream Digital (direct stream digital, một hệ thống tái tạo âm thanh do Sony và Philips phát triển). Khi hoạt động, AQT1000 tiêu thụ rất ít điện nên sẽ không rút mòn pin của điện thoại trong quá trình bạn nghe nhạc.

Nguồn: Engadget

Cùng chuyên mục