8-12-2017, 06:44

Dịch vụ game Steam sẽ không chấp nhận các thanh toán bằng Bitcoin

Dịch vụ game Steam vừa thông báo là sẽ không chấp nhận các thanh toán bằng Bitcoin. Lý do họ đưa ra là giá trị đồng tiền ảo này quá bất ổn định, và phí dịch vụ khi thanh toán bằng Bitcoin quá cao.

Steam cho biết:

'Khi mua game trên Steam, khách hàng sẽ thanh toán mức X đồng Bitcoin cho giá game cộng thêm Y đồng Bitcoin để trả phí giao dịch. Do giá trị đồng Bitcoin trồi sụt quá nhanh, nếu giao dịch mua bán chưa diễn ra xong mà giá Bitcoin đã thay đổi thì số X và Y ở trên cũng phải thay đổi theo. Và mức biến động gần đây là quá lớn khiến Steam cảm thấy dùng đồng Bitcoin là không phù hợp nữa.

Mức phí để xử lý các giao dịch bằng Bitcoin cũng tăng lên quá nhiều, từ mức 20 cent Mỹ giờ đã lên mức gần 20 Đô la Mỹ. Thời gian xử lý giao dịch bằng hệ thống Bitcoin gần đây cũng quá chậm, khiến các chênh lệch giá trở nên cao quá mức chấp nhận được. Sau này nếu Steam thấy đồng Bitcoin phù hợp thì có thể chúng tôi sẽ cập nhật phương thức thanh toán.'

Theo Gizmodo: Giá trị đồng Bitcoin càng cao thì càng có nhiều người đầu tư máy móc để 'đào' coin, mà càng nhiều máy tham gia đào coin thì khiến cho thời gian xử lý lệnh khi giao dịch Bitcoin càng tăng lên, có thể hiểu là càng nhiều người đào coin, giao dịch coin thì việc mua bán, chuyển tiền càng lag. Mà với mức biến động giá như hiện nay thì lag khi mua hoặc bán có thể đồng nghĩa với việc bạn bị mất tiền (hoặc có thêm tiền - tuỳ bạn là người bán hay người mua)

Giá Bitcoin đã đạt mức cao kỷ lục là $14,000 trong tuần này, tuy nhiên số lượng cửa hàng lớn như Steam chấp nhật thanh toán bằng Bitcoin thì chỉ đếm trên đầu ngón tay, và việc Steam không chấp nhận Bitcoin nữa cũng có thể sẽ ảnh hưởng đến đồng tiền ảo này.

Hiện nay nhiều nước đã và đang thắt chặt hoặc cấm hẳn việc giao dịch hoặc sử dụng cryptocurrency - tiền ảo, trong đó có Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga, Việt Nam vv...

Theo The Verge, Gizmodo

Cùng chuyên mục