7-12-2017, 22:11

MediaTek hợp tác với Google để hỗ trợ Android Oreo Go

MediaTek, nhà sản xuất các giải pháp SoC (hệ thống trên chip) lớn thứ hai trên thế giới, đã công bố mối quan hệ hợp tác mới với Google.

Với sự hợp tác này, MediaTek chính thức hỗ trợ Android Oreo (Go edition), nhằm mang đến trải nghiệm phần mềm mới tốt và mượt mà hơn trên các thiết bị di động có giá thành rẻ hoặc máy có RAM từ 1 GB trở xuống.

MediaTek đã làm việc với Google để tối ưu hóa một số chipset cho Android Oreo Go, do đó cho phép các nhà sản xuất smartphone dễ dàng cung cấp trải nghiệm Android chất lượng cao trên các thiết bị giá thành thấp, nhưng vẫn an toàn.

Một số chipset của MediaTek đã sẵn sàng cho Android Oreo Go bao gồm MT6739, MT6737 và MT6580 - tất cả đều sở hữu 4 nhân xử lý và có thể được xem là lựa chọn thay thế cho series Snapdragon 2xx của Qualcomm.

Theo MediaTek, smartphone chạy Android Oreo dùng chip của hãng sẽ được tung ra trên phạm vi toàn cầu bắt đầu vào quý 1/2018. Hầu hết các thiết bị di động này đều được bán tại Ấn Độ, Đông Nam Á, Trung Đông và Châu Phi, và Mỹ La-tinh.

Trước đó, Qualcomm cũng cam kết hỗ trợ Android Oreo Go. Với việc Qualcomm và MediaTek là đối tác, Google chắc chắn sẽ có thể đưa Android Oreo Go vào nhiều smartphone hơn trong năm 2018. Và đó là tin tốt cho hầu hết người dùng bình dân chỉ có nhu cầu mua smartphone giá rẻ.

Nguồn: PhoneArena

Cùng chuyên mục