5-12-2017, 09:10

Tim Cook phát biểu bắt đầu hội nghị Internet Thế giới ở Trung Quốc

Vừa qua, Tim Cook đã bắt đầu Hội nghị Internet Thế giới tại Trung Quốc bằng một bài phát biểu quan trọng tập trung vào sự riêng tư, an ninh và lòng nhân đạo (Bloomberg thuật lại).
Tim Cook phát biểu bắt đầu hội nghị Internet Thế giới ở Trung Quốc

Hội nghị Internet Thế giới được tổ chức bởi Cục Quản lý Không gian ảo của Trung Quốc và được xem như một cách để đất nước này quảng bá phiên bản Internet đã được kiểm duyệt và kiểm soát.

Trong bài phát biểu của mình, Cook đã giải thích rằng Apple chia sẻ tầm nhìn của Trung Quốc trong việc xây dựng một nền kinh tế có lợi cho mọi người. Ông nói rằng Apple tự hào về công việc của mình với nhiều đối tác ở Trung Quốc:

Cook cho biết: 'Chủ đề của hội nghị này là phát triển một nền kinh tế kỹ thuật số cho sự cởi mở và chia sẻ lợi ích - là một tầm nhìn mà Apple đã chia sẻ. Chúng tôi tự hào đã làm việc cùng với nhiều đối tác ở Trung Quốc, để xây dựng một cộng đồng sẽ tham gia vào một tương lai chung trong không gian ảo.

Apple đã hỗ trợ hơn 5 triệu việc làm tại Trung Quốc, trong đó 1.8 triệu người là các nhà phát triển ứng dụng ngay tại quốc gia này'.

Giám đốc điều hành Apple cũng nhấn mạnh đến nhu cầu nhân loại ngày càng trở nên hiện đại. Ông nói rằng ông lo lắng về những người suy nghĩ như máy móc, giá trị của sự riêng tư và lễ nghi:

AI, nhưng tôi không lo lắng về những máy móc có suy nghĩ giống con người. Tôi lo lắng về những người suy nghĩ như máy móc”, ông nói. 'Chúng ta phải làm việc để truyền tải công nghệ với nhân loại, với những giá trị của chúng ta.'

'Công nghệ tương lai nên có sự cởi mở, sáng tạo và các biện pháp cần thiết để bảo vệ người dùng, cung cấp sự riêng tư và cả sự cá nhân hóa', Cook nói thêm.

Một thành viên Bộ Chính trị - Wang Huning đã giải thích tại hội nghị rằng: Trung Quốc đề xuất một 'kiểm soát an ninh' và xây dựng một 'trật tự mới'.

'Những gì chúng tôi đề xuất là chúng ta nên thúc đẩy an ninh có thể kiểm soát và xây dựng một trật tự mới', Wang nói qua một dịch giả.

'An ninh mạng CyberSecurity là một thách thức nghiêm trọng. Tội phạm mạng và khủng bố không gian mạng ngày càng tràn lan. Số mệnh của thế giới ngày càng trở nên xen lẫn trong không gian ảo'.

Nguồn: 9to5mac

Tech Funny

Cùng chuyên mục