5-12-2017, 06:11

Facebook ra mắt Messenger Kids dành cho thị trường Mỹ

Facebook hôm nay đã cho ra mắt một phiên bản khác của Messenger chỉ dành riêng cho trẻ từ 6 đến 12 tuổi, gọi là Messenger Kids, và app này mới chỉ dành cho thị trường Mỹ.
Facebook ra mắt Messenger Kids dành cho thị trường Mỹ

Theo Luật liên bang thì trẻ em dưới 13 tuổi không được đăng ký tài khoản Facebook, do đó tài khoản Messenger Kids dành cho trẻ sẽ chỉ có thể được tạo ra nhờ vào bậc phụ huynh hoặc người bảo hộ - những người này cũng sẽ có toàn quyền kiểm soát bạn bè của trẻ.

Tải về Messenger Kids cho iOS (chỉ dành cho thị trường Mỹ)

Tài khoản của Messenger Kids chỉ có ảnh và tên của trẻ, tất cả bạn bè muốn kết nối với trẻ đều phải được bậc phụ huynh đồng ý. Và để bảo vệ quyền riêng tư, tất cả những người dùng Facebook sẽ không thể tìm thấy tên của trẻ, sẽ có riêng một đội ngũ túc trực 24/7 để giải quyết những nội dung bị trẻ báo xấu (report). Các sticker, ảnh GIF sẽ loại bỏ từ khoá tìm kiếm liên quan đến sex, bạo lực thay vào đó sẽ là những phiên bản đặc biệt để phù hợp với trẻ em.

Chỉ có một điều mà bậc phụ huynh không thể kiểm soát là nội dung tin nhắn mà trẻ trò chuyện với bạn bè, đây là điều khá nhạy cảm ở Mỹ nên Facebook cũng hiểu. Thậm chí khi trẻ báo xấu một nội dung nào đó, phụ huynh chỉ được thông báo là trẻ có báo xấu, chứ không biết là báo xấu điều gì - cái này sẽ có riêng một đội của Facebook phụ trách.

Với Messenger Kids, trẻ có thể chat và gọi video với nhiều hiệu ứng vui nhộn khác nhau, trẻ cũng có thể block hoặc mở block với bạn bè.

Facebook cho biết sẽ không hề có quảng cáo, không có chức năng chia sẻ vị trí, không có dịch vụ thanh toán, không hề có in-app purchase và mọi thông tin của trẻ cũng không được sử dụng vào bất kỳ mục đích quảng cáo nào, tất cả đều miễn phí.

Hiện tại thì Messenger Kids (iOS) chỉ dành cho thị trường Mỹ, phiên bản dành cho Android sẽ có trong vài tháng nữa.

Theo Facebook
Cùng chuyên mục