4-12-2017, 13:14

Chiếc hộp điện thoại “blue box” của Steve Jobs sẽ được đấu giá vào 6/12

Ngoài chiếc máy tính đầu tiên, Apple 1 ra thì còn chiếc hộp điện thoại “blue box”, công cụ đầu tiên mà Steve Jobs và Steve Wozniak từng tạo ra sẽ được đem bán đấu giá trong tháng này với giá trên 67.400 USD (hơn 1.5 tỷ đồng).

Đây là một ảnh tư liệu khá hiếm về sản phẩm 'blue box'

Bởi vì, trong lịch sử phát triển của Apple thì chiếc hộp này được coi là một cột mốc quan trọng. Steve Jobs đã từng nói:

'Nếu chúng tôi không làm những chiếc hộp màu xanh này, có lẽ sẽ không bao giờ có một chiếc máy tính Apple như hiện nay'.

Được biết ngày trước, thiết bị cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi đường dài miễn phí bằng cách quay số thủ công. Và trong lần đấu giá này, chỉ có 40 đến 100 sản phẩm được mang ra bán (đây là chiếc hộp đầu tiên).

[media=https://www.youtube.com/watch?v=dxCNvNwl60s]

Mặc dù được bán với giá khởi điểm từ 67.400 USD nhưng đây được xem là một cái giá khá tốt. Vì trong quá khứ, Apple 1 từng lập kỷ lục với giá mua lại là 910.000 USD (hơn 20.6 tỷ đồng).

Tính trung bình với giá bán như vậy, chúng ta có thể mua được 67 chiếc iPhone X. Nhưng đối với các tín đồ của Apple, có được một trong những sản phẩm đầu tiên của Táo khuyết không còn phụ thuộc vào giá trị sử dụng nữa, bởi nó đã là một phần của lịch sử.

Vì vậy, hãy chờ xem cuộc đấu giá Bonhams sẽ diễn ra ở New York vào ngày 6 tháng 12 này nhé. Theo bạn, chiếc hộp xanh này sẽ được mua lại với giá bao nhiêu?

Nguồn: Cult of Mac

Tech Funny

Cùng chuyên mục