4-12-2017, 08:26

Datally: biết được dung lượng mạng tiêu thụ mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng

Datally là một ứng dụng mới của Google cho phép bạn theo dõi mình đã dùng bao nhiêu dung lượng mạng di động (3G, 4G) và điều chỉnh lại cho phù hợp và ít tốn tiền cước hơn.
Datally: biết được dung lượng mạng tiêu thụ mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng

Tính năng kiểm tra dung lượng tiêu thụ của từng app khá hay, mỗi khi bạn chạy Chrome, Facebook, Gmail hay bất kì app nào có dùng mạng di động thì một bong bóng sẽ hiện ra với số megabyte (MB) mà app đã sử dụng. Nếu cảm thấy app đang xài mạng nhiều quá, bạn có thể nhấn vào bong bóng này rồi chọn chặn việc truy cập mạng di động của nó. Khi bạn mở Datally lên, bạn cũng sẽ biết được dung lượng mạng mình đã tiêu thụ mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng là bao nhiêu.

Nếu thích, bạn cũng có thể bật chế độ tiết kiệm mạng, khi đó mọi dung lượng mạng sẽ đi qua máy chủ VPN để nén dữ liệu lại trước khi tải xuống điện thoại. Bằng cách này Google có thể tối ưu hình ảnh, chữ viết cho nhỏ hơn và tăng tốc độ load, đồng thời chặn việc tải dữ liệu nền khi bạn đang dùng mạng di động.

Google cho hay họ đã thử nghiệm Datally ở Philippines trong nhiều tháng qua và thấy rằng người dùng đã tiết kiệm được tối đa 30% dung lượng mạng nhờ ứng dụng này. Ngay bây giờ bạn đã có thể tải về Datally hoàn toàn miễn phí, chỉ cần chạy Android 5.0 trở lên là được.

Cùng chuyên mục