3-12-2017, 22:13

3/12/1992 là ngày mà tin nhắn SMS đầu tiên trên thế giới được gửi đi

Hôm nay (3/12) là ngày mà tin nhắn SMS (Short Message Service) đầu tiên trên thế giới được gửi đi, chính xác là 25 năm tính từ 1992.
3/12/1992 là ngày mà tin nhắn SMS đầu tiên trên thế giới được gửi đi

Tin nhắn SMS với đoạn nội dung “Merry Christmas” (Chúc mừng Giáng sinh) đã được gửi đi bởi chàng kỹ sư trẻ 22 tuổi Neil Papworth, làm việc cho tập đoàn Sema Group của Anh, một trong những thành viên của nhóm phát triển dịch vụ phần mềm tin nhắn cho hãng viễn thông Vodafone.

Papworth đã phải sử dụng một máy tính cá nhân để soạn thảo đoạn tin nhắn trước khi gửi chúng đi bởi lẽ điện thoại di động vào thời điểm bấy giờ không có bàn phím.

Người nhận được tin nhắn của Papworth là Richard Jarvis, giám đốc kỹ thuật của Sema Group. Jarvis đã nhận tin nhắn thông qua chiếc điện thoại Orbitel 901, một loại điện thoại “cổ” có khối lượng lên đến 2.1 kg.

Chân dung Neil Papworth

Tuy nhiên, ngày nay, tin nhắn SMS không còn được gửi đi nhiều như trước đây nữa, do các dịch vụ và ứng dụng mạng xã hội, OTT ra đời: Người dùng được nhắn tin, gọi thoại, gọi video miễn phí thông qua mạng di động hoặc Wifi.

Theo thống kê của Ofcom, người dùng điện thoại di động đã gửi 102 tỷ tin nhắn SMS vào năm 2015, tức đã giảm đáng kể so với năm 2011 (150 tỷ tin nhắn SMS).

Nguồn: Metro

Tech Funny

Cùng chuyên mục