3-12-2017, 06:36

Facebook đang thử nghiệm một hình thức đặt quảng cáo mới

Theo báo cáo từ Ad Age, hiện Facebook đang thử nghiệm một hình thức đặt quảng cáo mới trong bối cảnh doanh thu từ quảng cáo của công ty đang ngày càng tăng trưởng mạnh.
Facebook đang thử nghiệm một hình thức đặt quảng cáo mới

Cụ thể, thay vì đặt quảng cáo ở giữa đoạn video như hiện tại, Facebook sẽ đặt các quảng cáo ngay trước khi một video được phát trong trang 'Watch' của mạng xã hội này.

Tuy cách đặt quảng cáo này không phải mới và nó khá phổ biến ở các dịch vụ khác như Hulu hay YouTube nhưng trước đây CEO Facebook, Mark Zuckerberg đã tuyên bố rằng mô hình mà người dùng Facebook sử dụng sẽ khác với các dịch vụ vừa nêu.

'Mô hình mà chúng tôi phát triển không phải là nơi chỉ để người ta đến xem video, mà còn là nơi để người ta xem feed,' anh chia sẻ.

Facebook đã bắt đầu tập trung nhiều hơn vào việc đăng các nội dung liên quan nhau trong trang xem video 'Watch' của họ nhằm thu hút lượt xem của các khách hàng trung thành. Facebook hiện cũng không bình luận gì về vấn đề này.

Hơn hết, việc Facebook tìm một giải pháp mới để kiếm tiền cũng hợp lý, bởi trước đó, hãng đã cho biết không còn chỗ để có thể đặt thêm quảng cáo nào trên trang chủ nữa. Hãng cũng hứa hẹn sẽ đầu tư mạnh cho đội ngũ kiểm duyệt nội dung của mình.

Trong một bài báo xuất bản hồi thứ sáu vừa qua (trước khi báo cáo của Ad Age phát hành), chuyên viên phân tích Brian Nowak đã dự đoán rằng Facebook sẽ đạt được mức doanh thu trị giá đến 565 triệu USD từ trang xem video 'Watch' của họ vào năm 2018, trong khi phải bỏ ra 400 triệu USD cho các video này.

Nguồn: CNBC

Tech Funny

Cùng chuyên mục