1-12-2017, 19:17

Nắm rõ 12 thay đổi trên iOS 11.2 trước khi cập nhật

iOS 11.2 đang ở những bước nước rút cuối cùng trước khi được Apple tung ra chính thức cho người dùng, và ngay sau đây mời bạn cùng tìm hiểu 12 thay đổi lớn sẽ có mặt trên phiên bản iOS 11.2 sắp tới.
Nắm rõ 12 thay đổi trên iOS 11.2 trước khi cập nhật

*Hiện tại iOS 11.2 đang ở phiên bản beta 5 (thử nghiệm) và sẽ được phát hành ra kênh chính thức trong thời gian tới.

1. Apple Pay Cash

Apple sẽ cung cấp đầy đủ khả năng thanh toán P2P (ngang hàng) trên phiên bản iOS 11.2, đây là phương thức giúp bạn thanh toán tất cả các nhu cầu cá nhân thông qua các thao tác đơn giản như chạm và gửi.

Ví dụ bạn có thể chuyển tiền cho bạn bè, người thân thông qua giao diện tin nhắn hay mua ứng dụng nhạc trên cửa hàng chỉ với 1 lần chạm.

2. Máy tính hoạt động chuẩn xác hơn

Nếu nhập 1+2+3 trên iOS 11.1 sẽ cho kết quả sai là 24?

Trên phiên bản iOS 11.1, nếu bạn sử dụng ứng dụng máy tính mặc định để tính toán thì kết quả cho về có thể bị sai. Điều này đã được khắc phục hoàn toàn trên iOS 11.2 sắp tới.

3. Cung cấp dữ liệu thể thao, kết quả trực tuyến trong ứng dụng TV

Khi mở ứng dụng TV, sẽ có một tab riêng dành cho 'thể thao', tại đây chứa đường dẫn trực tiếp đến các trận đấu đang diễn ra. Tất nhiên, trước đó bạn cần phải cài đặt tiện ích ứng dụng thể thao như ESPN...

4. Thông báo mới về trạng thái Wi-Fi, Bluetooth

Trên phiên bản iOS 11.1, rất nhiều phàn nàn về việc tắt Wi-Fi, Bluetooth ngay trên Control Center không thực sự làm chúng tắt đi. Để tránh hiểu lầm này, Apple đã đưa ra cảnh báo giải thích thêm khi người dùng lần đầu chạm vào công tắc Wi-Fi, Bluetooth.

'Wi-Fi, Bluetooth của bạn sẽ được ngắt kết đến ngày mai, tuy nhiên một số kết nối như tai nghe không dây, Apple Watch, Apple Pencil vẫn sẽ tiếp tục sử dụng Wi-Fi/Wi-Fi, Bluetooth của bạn'.

5. Màu cho trạng thái Wi-Fi, Bluetooth

Trên iOS 11 sẽ có 3 trạng thái dành cho kết nối Wi-Fi, Bluetooth của bạn gồm: tắt, mở và ngắt tạm thời. Tuy nhiên phiên bản iOS 11.1 không thể hiện rõ điều này làm người dùng nhầm lẫn giữa 2 tính năng tắt và tắt tạm thời khi sử dụng chung màu xám.

Phiên bản iOS 11.2 sẽ phân định lại các tính năng theo màu sắc, bao gồm: tắt (màu xám), mở (xanh), tắt tạm thời (trắng).

6. Tăng công suất sạc không dây

Sau khi cập nhật iOS 11.2, thiết bị của bạn sẽ được nâng công suất sạc từ 5W lên 7.5W, giúp thời gian sạc thông qua phụ kiện sạc không dây được rút ngắn đáng kể.

7. Thay đổi emoji

Đây là một sự thay đổi nhỏ của Apple mang đến tính cách điệu và đông nhất cho các emoji của mình, chi tiết thay đổi bạn có thể tham khảo hình ảnh đính kèm ngay phía trên.

8. AirPlay 2

Trong bản cập nhật iOS 11.2, Apple sẽ thay đổi chuẩn kết nối âm thanh sang AirPlay 2 giúp tăng trải nghiệm nghe, nhìn cho người dùng. Ngoài ra, chuẩn kết nối mới này còn giúp thiết bị của bạn có thể kết nối với nhiều thiết bị thông minh khác như loa thông minh, HomeKit.

9. Chỉ thị điều khiển iPhone X

Vì iPhone X không có phím bấm vật lý nên để người dùng dễ dàng làm quen, Apple đã trang bị thanh chỉ thị điều khiển dành riêng cho thiết bị này, bạn có thể thấy biểu tượng gạch ngang ngay bên dưới trên bên phải. Nếu người dùng chạm tay và kéo xuống dưới từ chỉ thị này, Control Center sẽ hiển thị ra.

10. Hình nền mới

Tuy không có gì quan trọng, nhưng sau khi cập nhật iOS 11.2 bạn sẽ được Apple 'tặng kèm' 3 hình nền mới với chủ đề về màu sắc.

11. Hình nền live cho iPhone X

Tiếp tục dành sự quan tâm cho đứa con cưng của mình, Apple sẽ mang 3 hình nền động mới tuyệt đẹp lên iPhone X. 

Phan Phú Trung

Cùng chuyên mục