1-12-2017, 14:39

Samsung đã mua lại Fluently - công ty tạo ra chatbot AI

Dẫu đang gặp nhiều khó khăn với phản hồi không mấy tích cực của người dùng dành cho Bixby, Samsung vẫn quyết định sẽ không từ bỏ công cụ trợ lý AI này.
Samsung đã mua lại Fluently - công ty tạo ra chatbot AI

Bixby là câu trả lời của công ty Hàn Quốc với các công cụ trợ lý giọng nói khác như Siri (Apple) và Alexa (Amazon),... Thế nhưng, khi mới ra mắt, Bixby được nhìn nhận là không được thông minh như những đối thủ cạnh tranh.

Chính vì vậy, để nâng cao chất lượng của Bixby, Samsung đã mua lại Fluently, công ty tạo ra chatbot AI có thể soạn các câu trả lời thông minh bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Hàn.

Ứng dụng của Fluently kết nối với các ứng dụng liên lạc như Facebook Messenger hay WhatsApp và đưa ra phản hồi theo ngữ cảnh tự nhiên. Bên cạnh đó, tương tự như việc trả lời tự động của Gmail, Fluently đọc tin nhắn đến và cung cấp cho người dùng một loạt các phản ứng thích hợp.

Ứng dụng của Fluently có khả năng tự đưa ra câu trả lời, người dùng chỉ cần chạm để thực hiện

Có được Fluently là động thái tiếp theo của Samsung trong việc phát triển công cụ trợ lý ảo. Năm 2016, hãng đã mua lại nền tảng AI Viv (Mỹ), vốn được đồng sáng lập bởi đội ngũ phát triển Siri.

Nói một cách công bằng, sản phẩm trợ lý AI của Samsung còn quá non trẻ. Nhóm phát triển Viv cũng không đóng góp nhiều vào phiên bản Bixby hiện tại.

Do đó, việc liên tiếp sở hữu những đội ngũ có kinh nghiệm về trợ lý giọng nói có thể sẽ giúp Bixby sớm thua hẹp khoảng cách với các đối thủ.

Tech Funny

Cùng chuyên mục