1-12-2017, 09:24

Apple sẽ áp dụng cách đặt tên mới cho dòng iPhone 2018

Trang công nghệ 9to5mac cho rằng, apple hoàn toàn có thể lựa chọn cách đặt tên hoàn toàn mới cho thế hệ iPhone 2018 một cách đơn giản như iPhone hoặc iPhone Pro và bỏ qua cách “đếm số” như mọi năm.

Sự ra mắt của chiếc điện thoại iPhone X đã nâng tổng số model iPhone trên thị trường lên con số 8. Cụ thể, Táo khuyết hiện đang bán ra iPhone SE, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus cùng iPhone X. Do đó, dự đoán của 9to5mac về việc rút gọn tên gọi iPhone có khả năng trở thành sự thật, bới sẽ không dễ dàng cho nhà Táo khi quyết định tên gọi của 3 chiếc iPhone ra mắt vào năm 2018. 

Apple sẽ áp dụng cách đặt tên mới cho dòng iPhone 2018

Apple sẽ áp dụng cách đặt tên mới cho dòng iPhone 2018

Hiện khả năng thuyết phục nhất là Apple tiến hành loại bỏ cách đặt tên theo số thứ tự như 10 năm trở lại đây nhằm tìm ra một cách gọi đơn giản hơn trước. Nhiều nguồn tin rò rỉ cho rằng Táo khuyết đã có ý định từ bỏ cách đặt tên theo thứ tự cách đây khá lâu, nhưng hãng vẫn do dự chưa quyết vì lo ngại điều này sẽ làm ảnh hưởng xấu tới thương hiệu.

Rõ ràng, trong một thập kỉ phát triển của iPhone, các khách hàng thân thuộc của dòng điện thoại này đã quen với phong cách đánh số sản phẩm, ví dụ như iPhone 4, iPhone 4s, iPhone 5.. cho đến iPhone 7, iPhone 8. Thậm chí cách đặt tên đặc trưng này còn làm nên bản sắc riêng cho dòng iPhone. Nhưng, mọi thứ rồi cũng tới lúc thay đổi và việc đem đến cách gọi tên mới là một ý tưởng khả thi. 

Đã đến lúc dòng sản phẩm iPhone cần thay đổi tên gọi

Nếu tên gọi của iPhone không đi kèm với số thứ tự ở phía sau. Chiếc iPhone cao cấp sẽ được gọi là iPhone Pro. Hiện cả hai dòng sản phẩm khác của Apple là iPad và Macbook đều sử dụng cách gọi tương tự.

Nếu những thông tin rò rỉ là chính xác thì năm tới Apple sẽ trình làng 3 mẫu iPhone thế hệ mới, trong đó có hai phiên bản sử dụng màn hình công nghệ OLED và một sử dụng màn hình LCD. Vì thế, nhiều khả năng chiếc iPhone màn hình LCD có tên gọi là là iPhone, còn bộ đôi iPhone OLED sẽ là iPhone Pro, chúng sẽ được phân biệt với nhau nhờ kích cỡ màn hình. Ví dụ như iPhone Pro 5.8 và iPhone Pro 6.5. Bạn nghĩ sao về việc này?

AnhNQ

Theo: 9to5mac

Cùng chuyên mục