30-11-2017, 18:10

Chính phủ Hàn Quốc lo ngại bị lộ công nghệ khi LG xây dựng nhà máy ở Trung Quốc

Chính phủ Hàn Quốc hiện vẫn đang trong quá trình cân nhắc đề xuất xây dựng nhà máy OLED của LG tại Trung Quốc, vì lo ngại sẽ bị đánh cắp công nghệ. Vừa qua thì các chuyên gia của chính phủ Hàn Quốc đã có cuộc họp kín để phân tích rủi ro, nhưng có thể sẽ phải đến tháng 12 thì quyết định cuối cùng mới được đưa ra.
Chính phủ Hàn Quốc lo ngại bị lộ công nghệ khi LG xây dựng nhà máy ở Trung Quốc

LG hiện tại là hãng duy nhất có khả năng sản xuất tấm nền OLED cỡ lớn dành cho TV, với tất cả các nhà máy đều được đặt tại Hàn Quốc. Công nghệ OLED của LG cũng được chính phủ xem là một trong những công nghệ trọng yếu mang tầm quốc gia. Chính vì vậy mà vào tháng 7 vừa qua khi LG xin xét duyệt dự án xây dựng thêm nhà máy tại Quảng Châu, Trung Quốc thì chính phủ Hàn Quốc tỏ ra do dự vì lo ngại sẽ bị lộ công nghệ.

Đại diện của LG cho biết việc mở nhà máy ở Trung Quốc đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển công nghệ OLED dành cho TV. Hãng cũng cho biết khả năng lộ công nghệ là không có, bởi LG đã có kinh nghiệm bảo vệ các công nghệ độc quyền khi đặt nhà máy sản xuất tấm nền LCD tại Quảng Châu từ 2013. Về phần nhân sự thì LG đã lên kế hoạch thuê các chuyên gia từ Hàn Quốc và đưa họ đến Trung Quốc làm việc.

Theo các nhà phân tích, việc chưa thể xây dựng nhà máy ở Trung Quốc đã gây ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh doanh của LG. Theo số liệu của IHS Markit, hãng BOE của Trung Quốc đã vượt qua LG Display để trở thành nhà sản xuất màn hình lớn nhất thế giới về doanh số. Tuy vậy xét về lợi nhuận thì LG vẫn dẫn đầu.

Theo The Investor

Cùng chuyên mục