30-11-2017, 17:38

Android 8.1 sắp có bản cập nhật emoji mới

Điều khiến cho người dùng sử dụng Android khó chịu nhất nay cuối cùng cũng đã được khắc phục. Google cuối cùng đã khắc phục emoji chiếc bánh Hamburger bị người dùng phàn nàn vì..không giống với thực tế, đồng thời cập nhật loạt các emoji khác.

Như các bạn đã biết CEO của Google là Sundar Pichai nói rằng ông ta đã bỏ hết các công việc khác để tập trung sửa lại bộ emoji vào tháng 10 vừa rồi. Và vừa rồi trên bản Android 8.1 developer preview 2 vừa được công bố vào ngày hôm qua, trong đó nổi bật là sự dịch chuyển của miếng phô mai trong Burger mà đã gây tranh cãi vài tháng trước giữa những người dùng bởi một đoạn tweet trên mạng xã hội Tweeter. Và cuối cùng, như bộ emoji này đã được sửa lại theo ý đúng nguyên bản của một chiếc burger ở đời thường, miếng phô mai được đặt giữa thịt và rau quả. Đoạn tweet được người dùng tên Thomas Baekdal được tóm tắt như sau: “Tôi nghĩ rằng chúng ta nên có một cuộc thảo luận về việc Google đặt miếng phô mai ở phía dưới cùng của  emoji burger trong khi Apple lại đặt nó ở phía trên”. 

Android 8.1 sắp có bản cập nhật emoji mới

Google còn mang lên bản cập nhật này một số emoji mới như biểu tượng cốc bia, hai cốc bia và biểu tượng phô mai. Cả hai emoji về hai cốc bia cùng được thay đổi ở bọt bia ở phía trên của cốc bia. Cốc bia này nhìn thật hơn bộ emoji cũ với việc bọt bia tràn ra toàn ly. Còn miếng phô mai thì được chỉnh sửa với sự xuất hiện của những cái lỗ trên cạnh viền của miếng phô mai. Tuy nhiên, nó không được chân thật bởi vì nó được vẽ phong cách material design. 

Bạn thấy như thế nào về những emoji mới này. Hãy để lại cho chúng tôi suy nghĩ của bạn ở phần bình luận phía dưới nhé!

Nguyễn Tấn Thành

Theo Android Authority 

Cùng chuyên mục