30-11-2017, 07:56

iPhone 2020 mang lại lợi ích cho các nhà sản xuất màn hình OLED

Mặc dù hiện nay nguồn cung cấp màn hình OLED cho iPhone X vẫn còn hạn chế nhưng không phải là quá sớm để dự đoán về năm 2020, thời điểm mà Apple sẽ cho ra mắt thiết bị mang tên iPhone XIs với nhiều kích cỡ.
iPhone 2020 mang lại lợi ích cho các nhà sản xuất màn hình OLED

Thông tin về iPhone XIs trên đến từ nhà dự đoán Chuljong Kim của Jefferies & Co, ông cho biết màn hình OLED trên thiết bị này sẽ có kích thước lên tới 6.5 inch. Đây sẽ là lợi ích cho chuỗi các nhà sản xuất màn hình hiển thị với công nghệ OLED, bao gồm cả LG Electronics.

Rõ ràng, các đối thủ cạnh tranh khác của Apple đã sử dụng màn hình OLED cho các thiết bị của họ trước Apple. Nhưng chính iPhone X đã và đang góp công phát triển công nghệ màn hình này.

Bảng dự đoán về màn hình iPhone tính từ năm 2017 đến 2020

Tuy nhiên, việc sản xuất màn hình 6.5 inch cũng tạo khá nhiều áp lực cho các nhà sản xuất. Ông Chuljiong cho biết kích cỡ tăng đồng nghĩa với việc lượng màn hình được tạo ra từ một bảng màn hình lớn sẽ giảm đi.

Với iPhone X, nhà sản xuất có thể tạo ra 230 màn hình trong một bảng lớn nhưng con số này sẽ giảm đi còn 180 với màn hình  6.5 inch.

Kết quả là việc cung cấp màn hình sẽ không dư dả cho tới năm 2019. Trước năm 2020, Chuljoong mong muốn tất cả các hãng sản xuất smartphone bắt đầu thử nghiệm thiết bị với màn hình có thể gập lại.

Ông còn dự đoán 2018 sẽ là năm của việc thiết kế và tạo mẫu cho màn hình, nên số lượng sản xuất sẽ ít lại. Sau đó, việc thương mại hóa các smartphone có thể gập lại được sẽ diễn ra vào năm 2019, lúc đó nhu cầu sản xuất sẽ tăng mạnh. Vì vậy, việc đầu tư thêm vào màn hình linh hoạt trong năm 2018 là cần thiết.

Nguồn: Barrons

Tech Funny

Cùng chuyên mục