29-11-2017, 19:18

Google phát triển công cụ phát hiện người khác nhìn lén điện thoại

Các nhà nghiên cứu của Google đã phát triển một công cụ có thể cảnh báo bạn khi một người lạ mặt đang liếc nhìn màn hình của bạn qua vai. Công cụ 'Bảo vệ màn hình điện tử' được nhà phát minh Florian Schroff và See Jung Ryu trình bày trong hội nghị NIPS sẽ được tổ chức tại California vào tuần tới. Vậy công nghệ mới này là gì và chúng hoạt động như thế nào?

Tóm lại, có vẻ như đó là một ứng dụng phần mềm sử dụng công nghệ máy học và camera trước của điện thoại để quét khuôn mặt. Nếu công cụ phát hiện một người không phải là chủ sở hữu nhìn chằm chằm vào màn hình, ứng dụng sẽ cảnh báo người dùng rằng sự riêng tư của họ đang bị xâm phạm.

Theo như video giới thiệu cho thấy phần mềm này liên tục làm gián đoạn cuộc trò chuyện trên Google Hangouts khi phát hiện bóng người đang lấp ló đằng sau chủ sở hữu. Công cụ này có thể phát hiện ra ánh nhìn chỉ trong 2 phần nghìn giây trong khi nhận dạng khuôn mặt mất tới khoảng 47 mili giây.

Các nhà nghiên cứu nói rằng công cụ bảo vệ màn hình điện tử hoạt động rất tốt trong điều kiện ánh sáng khác nhau và có thể phát hiện ra nhiều bóng người cùng lúc. Tuy nhiên, rất nhiều người băn khoăn về việc công nghệ mới này sẽ ảnh hưởng đến pin như thế nào và điều gì xảy ra nếu bạn đang xem video với bạn bè.

Mặc dù tính năng này có thể giống như một ứng cử viên tuyệt vời cho phiên bản Android tiếp theo. Nhưng ở giai đoạn này, dường như đây vẫn còn là dự án thử nghiệm. Tuy nhiên, có thể công nghệ này được triển khai dưới dạng ứng dụng hoặc dịch vụ tại một số nơi trong tương lai gần.

Nguồn: Phonearena
Nguồn: http://www.techrum.vn/threads/google-phat-trin-cong-ngh-al-canh-bao-khi-co-nguoi-dang-nhin-len-din-thoai-cua-ban.163503/
Cùng chuyên mục