29-11-2017, 17:55

Samsung bắt đầu sản xuất hàng loạt vi xử lý 10 nm FinFET thế hệ 2 cho Galaxy S9

Có vẻ như Samsung đã sẵn sàng vào giai đoạn sản xuất, lắp ráp hàng loạt siêu phẩm Galaxy S9 để chuẩn bị ra mắt vào đầu năm sau. Hôm nay, Samsung đã tuyên bố rằng họ bắt đầu sản xuất hàng loạt vi xử lý 10 nm FinFET thế hệ 2. 

Được biết, tiến trình mới còn gọi là là 10 LPP (Low Power Plus), nó giúp tăng hiệu năng hơn 10% nhưng giảm điện năng tiêu thụ 15%.

Samsung cũng đã khởi động một dây chuyền sản xuất mới tại Hwaseong, Hàn Quốc nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển chip dựa trên quy trình 10 nm mới. Theo Ryan Lee - phó chủ tịch Foundry Marketing, Samsung Electronics - công ty sẽ hướng tới công nghệ 8 nm cũng như công nghệ 7 nm.

“Chúng tôi vẫn còn một khoảng cách khá xa trước khi tiến tới việc sản xuất hàng loạt chip 7 nm, nhưng theo tốc độ phát triển của Samsung thì sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu hãng tung ra chip 7 nm vào cuối năm sau.”, ông cho hay.

Chúng ta có thể mong đợi quy trình 10 nm mới sẽ cũng được áp dụng để sản xuất chip Snapdragon 845, cũng như vi xử lý cao cấp của Samsung để áp dụng trên Galaxy S9, S9 Plus.

TTT

Nguồn sammobile

Cùng chuyên mục