29-11-2017, 10:20

Windows 10 sắp cho phép mở nhiều app trong 1 cửa sổ duy nhất

Microsoft vừa gửi thư cho người dùng Insider nói về những chức năng mới sắp có trong Windows 10, và cái hay nhất là Microsoft dự tính hỗ trợ tab cho tất cả mọi ứng dụng Win 10.

Những tab này giống tab bạn đang sử dụng trong trình duyệt, khác cái là giờ nó áp dụng cho cả Word, Excel, PowerPoint, Skype, Facebook Messenger và hơn thế nữa. Chưa hết, điểm tuyệt vời là cùng một cửa sổ những mỗi tab có thể hiện 1 app khác nhau, ví dụ: bạn có thể mở 2 tab Edge để nghiên cứu tài liệu, 1 tab Excel để tính toán và 1 tab Word để viết báo cáo, tất cả nằm chung trong 1 window duy nhất. Chưa rõ lập trình viên có cần phải tinh chỉnh gì cho app của mình để dùng được với hệ thống tab mới của Windows hay không. Hiện macOS của Apple cũng có chức năng tab nhưng chỉ xài được cho từng ứng dụng riêng rẽ mà thôi.

Microsoft chọn tạm cái tab Sets để nói về chức năng mới này, nhưng mình nghĩ rằng chữ 'Tab' sẽ quen thuộc và dễ hiểu hơn. Như thường lệ, Sets sẽ được đưa đến tay người dùng thử nghiệm trước, sau đó mới phát hành rộng rãi. Theo lịch mọi năm thì một bản update lớn cho Windows sẽ được phát hành trong khoảng giữa năm sau, hi vọng Sets cũng sẽ có mặt trong đó.

Tinh tế có chuyên trang tinhte.vn/windows, anh em có thể vào đây để trao đổi, hỏi đáp về lỗi, về tính năng hay bất kì thứ gì có liên quan đến Windows.

Nguồn: Email của Microsoft

Cùng chuyên mục