29-11-2017, 07:27

Samsung được chứng nhận bằng sáng chế cảm biến vân tay dưới màn hình

Samsung đã nộp đơn xin đăng ký bằng sáng chế cảm biến vân tay dưới màn hình lên Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế Giới WIPO từ tháng 4, và giờ thì họ đã được chứng nhận này.
Samsung được chứng nhận bằng sáng chế cảm biến vân tay dưới màn hình

Mặc dù thời gian bằng sáng chế được nộp và cấp cho thấy nó đủ để Samsung có thể mang công nghệ này lên chiếc S9 sắp ra mắt, nhưng vẫn có khả năng hiện thực hóa nó lại không dễ như vậy. Hồi năm ngoái, Samsung cũng từng nhận bằng sáng chế bút S-Pen có thể gập lại làm chân chống điện thoại từ đầu năm ngoái nhưng S-Pen của Note 8 lại chưa co tính năng này.

Bằng sáng chế này cho thấy không chỉ có 1 điểm mà đến 12 điểm trên màn hình có thể nhận diện vân tay. Samsung sẽ đặt cảm biến vân tay nằm giữa tấm kính bảo vệ màn hình và tấm cảm ứng, ngoài ra thì sẽ có một bộ phận cảm lực nằm phía dưới tấm nền màn hình của điện thoại. Tùy theo từng ứng dụng mà cảm biến vân tay của Samsung sẽ đưa ra những phản hồi tương ứng.

Lấy ví dụ, ngoại trừ việc mở khóa toàn bộ máy thì bạn còn có thể mở khóa từng phần. Khi máy nhận thấy chủ của nó đang không chạm vào điện thoạ thì một số tin nhắn hay danh bạ sẽ ẩn đi, hay điều tương tự xảy ra với ứng dụng hình ảnh. Tùy thuộc vào người đang sử dụng mà điện thoại mới hiển thị những nội dung khác nhau

Tham khảo: LetsgoDigital

Cùng chuyên mục