29-11-2017, 07:20

Google đang chế tạo smartphone Android mới với tên gọi YouTube Edition

Có thông tin cho rằng, Google đang chế tạo smartphone Android mới với tên gọi YouTube Edition, đi kèm phần mềm và phần cứng được tối ưu cho việc xem video trên YouTube.
Google đang chế tạo smartphone Android mới với tên gọi YouTube Edition

Ảnh minh họa

Báo cáo được thực hiện bởi Survey Bods đến từ Anh, cho biết một số tính năng sẽ được tích hợp trên chiếc smartphone đặc biệt này như cho phép xem video và kết nối với nhà xuất bản dễ dàng hơn.

Tính năng đầu tiên được gọi là YouTwist, cho phép bạn xoay thiết bị của mình nằm ngang là có thể truy cập vào mạng lưới video YouTube mà bạn có thể muốn xem. Ngoài ra, còn có một nút phần cứng chuyên dụng ở bên cạnh giúp bạn truy cập nhanh vào YouTube và quay video thông qua tính năng gọi là YouCapture.

Một tính năng khác gọi là Creator Connect được thiết kế để dành riêng cho tài khoản YouTube giống phong cách Instagram Stories và xuất hiện ở đầu màn hình chính thiết bị. Nhấp vào một trong những tiểu sử sẽ đưa bạn thẳng đến nguồn cấp dữ liệu của người dùng đó trong YouTube.

Tính năng Live Lockscreen cũng xuất hiện cho phép thu nhỏ video Live trên màn hình khóa để người dùng chuyển trực tiếp đến video YouTube Live bằng cách nhấn vào nó.

Hình ảnh được cho là của điện thoại YouTube Edition (do là ảnh rò rỉ nên chất lượng không cao, các bạn thông cảm)

Trong báo cáo, Survey Bods nói rằng YouTube Edition là smartphone được so sánh với những điện thoại cũ hoặc tầm trung như iPhone 6 của Apple, Sony Xperia XA1 hoặc Samsung Galaxy A5.

Cấu hình của YouTube Edition cũng bị rò rỉ như sau: Màn hình LCD 6.01 inch độ phân giải 2.160 x 1.080 pixel, vi xử lý xung nhịp 2.2 GHz (chưa rõ model nào), RAM 4 GB, camera kép 12 MP + 5 MP ở mặt sau, camera 8 MP ở mặt trước và pin 3.700 mAh (hỗ trợ sạc nhanh).

Máy cũng có loa stereo Dolby Atmos kép, cảm biến dấu vân tay và bộ nhớ trong 32 GB hoặc 64 GB cùng các tùy chọn màu sắc như đen, trắng và đỏ.

Thông tin về giá cả cũng được đưa ra: Tùy thuộc vào dung lượng lưu trữ, YouTube Edition sẽ có giá từ 269 USD đến 360 USD (khoảng 6.1 triệu đồng đến 8.1 triệu đồng), kèm theo khuyến mãi 10 GB data miễn phí mỗi tháng trong vòng 1 năm.

Chưa rõ tên chính thức của mẫu smartphone này nhưng báo cáo cho biết máy có thể mang các tên gọi YouTube Edition by Android One, YouTube Edition by LG, YouTube Edition by Samsung hoặc YouTube Edition.

Nguồn: Android Authority

Tech Funny

Cùng chuyên mục