29-11-2017, 07:10

Công nghệ 3D của Huawei chiếu đến 300.000 chấm lên mặt người dùng, thời gian là 10 giây

Ở cuối buổi lễ ra mắt chiếc Honor V10, Huawei có tiết lộ về một hệ thống camera chiều sâu mà họ đang phát triển để cạnh tranh với giải pháp TrueDepth của Apple.
Công nghệ 3D của Huawei chiếu đến 300.000 chấm lên mặt người dùng, thời gian là 10 giây

Tương tự như đối thủ, camera của Huawei cũng dùng cảm biến hồng ngoại kết hợp với một chiếc máy chiếu để vẽ ra mô hình 3D của gương mặt. Tuy nhiên, nếu như iPhone X chỉ có thể dùng 30.000 chấm chiếu lên gương mặt của người dùng thì Huawei có thể chiếu đến 300.000 chấm, thời gian ghi nhận hết các chấm này là 10 giây (!? không biết nguồn tin có ghi nhầm gì không?).

Huawei nói tính năng này đủ bảo mật để có thể dùng trong bước xác thực giao dịch chi trả tiền và nó chạy rất nhanh, chỉ cần 400 mili giây là hoàn thành, nhanh gần như khi bạn sử dụng cảm biến vân tay. Huawei cũng làm ra chức năng tương tự Animoji để diễn tả hình động bằng cử chỉ trên gương mặt, cộng thêm khả năng phát hiện khi nào bạn thè lưỡi ra.

Hiện hệ thống quét gương mặt 3D của Huawei vẫn chưa xuất hiện trên bất kì điện thoại thương mại nào, Huawei cũng chưa nói họ sẽ trang bị nó cho dòng sản phẩm gì và bao giờ thì ra mắt. Hi vọng chúng ta sẽ sớm có một giải pháp đủ tốt, đủ ngon để cạnh tranh với iPhone X.

*Google nhanh thì chữ VCSEL mà Huawei nhắc đến là vertical-cavity surface-emitting laser. Đây là một loại đi-ốt bán dẫn laser chiếu ánh sáng vuông góc từ bề mặt của đi-ốt thay vì chiếu ra từ cạnh như các loại laser thông thường. Lợi thế của laser VCSEL là chùm sáng có độ hội tụ rất cao. VCSEL thường được áp dụng trong việc truyền tín hiệu bằng cáp quang, đo khoảng cách chính xác, chuột máy tính và máy in laser.

Nguồn: Engadget

Cùng chuyên mục