28-11-2017, 18:50

Smartphone năm sau của Sony vẫn sử dụng màn hình theo tỷ lệ 16:9

Theo một số rò rỉ cho biết, những chiếc smartphone mới của Sony được ra mắt vào năm sau chỉ sở hữu màn hình theo tỷ lệ 16:9 truyền thống thay vì tỷ lệ 18:9 đang rất được thịnh hành hiện nay.
Smartphone năm sau của Sony vẫn sử dụng màn hình theo tỷ lệ 16:9

Cụ thể, một số dữ liệu tại HTML5 đã vô tình cho thấy, chiếc smartphone tiếp theo của Sony có độ phân giải hiển thị là 360 x 640. Đây là độ phân giải chúng ta thường gặp trên những thiết bị có màn hình tỷ lệ 16:9.

Trước đây vào tháng 9, một số thông tin rò rỉ đã cho thấy, Sony sẽ từ bỏ ngôn ngữ thiết kế OmniBalance của mình và thay vào đó là Mirai. Kết hợp với những thông tin ban đầu, nhiều khả năng, nhà sản xuất đến từ Nhật Bản này vẫn chưa muốn 'kéo dài' tỷ lệ màn hình của tất cả những chiếc Xperia được ra mắt vào năm 2018.

Năm nay, trong khi những nhà sản xuất như LG và Samsung đã cho ra mắt những chiếc flagship gần như không có viền màn hình thì các thiết bị đến từ Sony vẫn có các dải bezel bao quanh khá dày. Mặc dù doanh thu của hãng trong đã được cải thiện, tuy nhiên người dùng vẫn còn mong chờ nhiều sự đột phá hơn nữa ở những thiết bị tiếp theo.

Sony cũng là một nhà sản xuất cung cấp những smartphone nhỏ gọn và có tính di động cao như chiếc Xperia XZ1 Compact. Tuy nhiên, thiết bị này có thể sẽ còn mỏng hơn nữa nếu như được áp dụng thiết kế 'không viền'. Bây giờ, câu hỏi lớn nhất được đặt ra ở đây là, nếu như không sở hữu màn hình 18:9, liệu những chiếc Xperia vào năm sau có được áp dụng ngôn ngữ thiết kế viền mỏng theo xu hướng hiện nay hay không?

Công Minh/ Theo: Android Headlines
Nguồn: http://www.techrum.vn/threads/ngon-ng-thit-k-mirai-moi-cua-sony-vn-ch-co-man-hinh-16-9-nhu-cu.163434/
Cùng chuyên mục