28-11-2017, 15:30

Nền tảng Xiaomi IoT đã có hơn 800 thiết bị thông minh từ 400 đối tác

Ra đời cách đây 7 năm, nhà sản xuất Xiaomi đã công bố rất nhiều sản phẩm sáng tạo và sự phát triển nhất quán đó đang đưa công ty đến với sự phát triển nền tảng IoT.
Nền tảng Xiaomi IoT đã có hơn 800 thiết bị thông minh từ 400 đối tác

*IoT: Internet of Things - Internet kết nối vạn vật.

Theo Gizchina, Internet of Things (IoT) là một ý tưởng đơn giản nhưng nhiều người thực sự vẫn chưa hiểu. Đây là một khái niệm mà theo đó một số thiết bị thông minh có thể được kết nối và kiểm soát từ trung tâm. Với sự phát triển này, bạn không bao giờ mất kiểm soát ngôi nhà, văn phòng hoặc môi trường xung quanh mình, bất kể bạn đang ở đâu.

Mới đây, tại Hội nghị các nhà phát triển IoT của Xiaomi, Gám đốc điều hành Xiaomi - Lei Jun, đã thông báo rằng nền tảng Xiaomi IoT đã có hơn 800 thiết bị thông minh từ 400 đối tác.

Ông cũng tuyên bố rằng công ty đã có hơn 85 triệu thiết bị được kết nối, trở thành nền tảng IoT lớn nhất thế giới cho các thiết bị kết nối thông minh.

Tại hội nghị, công ty cũng đã bổ sung thêm một thiết bị IoT bằng việc tung ra máy đo nhiệt độ và độ ẩm Bluetooth Xiaomi Mijia với giá chỉ 69 NDT (khoảng 250 ngàn đồng). Máy đo độ ẩm này đi kèm với thiết kế dạng trụ nhỏ gọn và phía trên có một màn hình LCD đơn giản để người dùng theo dõi trong thời gian thực.

Nó cũng có thể hiển thị sinh động, thay đổi rất nhanh theo nhiệt độ và độ ẩm trong nhà, cũng như theo điều kiện môi trường và độ ẩm ướt. Thiết bị này được thiết kế với một cảm biến độ nhạy cao, có thể cung cấp các giá trị chính xác đến phần thập phân.

Tech Funny

Cùng chuyên mục