28-11-2017, 10:51

Microsoft có nên quay trở lại cuộc chơi trong lĩnh vực di động?

Microsoft đã thất bại trong mảng kinh doanh smartphone với Windows Phone. Tuy nhiên, gã khổng lồ trong làng công nghệ lại cực kì thành công trong với các dịch vụ của mình trên các máy chạy Android. Tiêu biểu nhất là Microsoft Launcher... và liệu họ có nên quay trở lại cuộc chơi trong lĩnh vực di động?
Microsoft có nên quay trở lại cuộc chơi trong lĩnh vực di động?

Các dịch vụ của Microsoft trên những mẫu điện thoại Android rất thành công và thu được những thành quả ấn tượng. Đặc biệt là ứng dụng Microsoft Launcher, dù chỉ mới được ra mắt không lâu nhưng rất được nhiều người tin dùng. Điều này cho thấy một dấu hiệu rất tích cực trong lĩnh vực moblie. Một cựu nhân viên của hãng là Hal Berenson tin rằng Microsoft sẽ sớm cho ra mắt một chiếc điện thoại Android với logo Microsoft.

Trên blog cá nhân, Hal Berenson đã có những bài viết phân tích và ông khuyên 'gã khổng lồ' này nên hợp tác với một số nhà sản xuất tiến hành nghiên cứu những chiếc Microsoft Android Phone. Tập đoàn này đã bán Galaxy S8, S8+ và Galaxy Note8 đi kèm với những dịch vụ của mình. Vì thế ông tin rằng, những chiếc điện thoại Android do chính Microsoft làm ra sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn và tiện ích hơn rất nhiều.

Ông nói: 'Họ có thể kết hợp với các đối tác với các nhà sản xuất để tạo ra một chiếc điện thoại Android và tùy biến giống như Microsoft Launcher. Hoặc tìm cách nào đó để có thể cài đặt để người dùng có thể tận hưởng các trải nghiệm do chính Microsoft mang lại.' Ông cũng hy vọng họ sẽ phát triển ứng dụng Launcher, trình duyệt Edge và Cortano tốt hơn trong năm 2018.

Nếu Microsoft sản xuất điện thoại chạy Android của riêng mình, thiết bị này sẽ khắc phục được các nhược điểm mà Windows Phone mắc phải. Cùng với đó là tính tiện ích sẽ được nâng cao khi kết hợp với các máy tính chạy Windows 10. Còn các bạn nghĩ như thế nào với một chiếc điện thoại Microsoft Android? Hãy để lại bình luận ở phần bên dưới nhé.

Theo Windowslatest
Nguồn: http://www.techrum.vn/threads/microsoft-co-nen-quay-tro-lai-th-truong-di-dng-voi-smartphone-android.163398/
Cùng chuyên mục