28-11-2017, 10:38

Ấn Độ sẵn sàng hợp thức hóa các điều kiện để Apple sản xuất iPhone

Một bộ trưởng của Ấn Độ vừa đưa ra thông báo rằng họ sẵn sàng hợp thức hóa các điều kiện để Apple có thể mở rộng nhà máy sản xuất iPhone tại thị trường đông dân thứ 2 thế giới.
Ấn Độ sẵn sàng hợp thức hóa các điều kiện để Apple sản xuất iPhone

Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Suresh Prabhu chia sẻ: 'Chúng tôi rất vui mừng và sẽ hợp tác với Apple khi nhận được đề xuất mở rộng nhà máy đến từ một thương hiệu hàng đầu thế giới'.

Prabhu cũng nói rằng, ông sẵn sàng kêu gọi các bộ trưởng, người đứng đầu liên quan hợp tác nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất khi Apple bắt đầu cung cấp kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất iPhone.

Apple đã từng đề nghị Ấn Độ thay đổi các chính sách liên quan đến thuế và ưu đãi nhằm tạo điều kiện tối đa để họ phát triển và mở rộng nhà máy sản xuất iPhone. Các ưu đãi bao gồm miễn phí thuế đối với linh kiện, thiết bị dùng trong các khâu lắp ráp iPhone trong thời gian 15 năm.

Ngoài ra Apple cũng muốn Ấn Độ nới lỏng các quy định về tỉ lệ nội địa hóa sản phẩm, hiện tại là 30% tại thị trường này xuống mức thấp hơn giúp cho việc sản xuất là lắp ráp điện thoại trở nên thuận lợi.

iPhone SE từng được lắp ráp tại Ấn Độ bởi nhà cung cấp Wistron đến từ Đài Loan, dự kiến iPhone SE phiên bản mới nhất sẽ được Apple tiếp tục sản xuất tại thị trường này.

Ấn Độ là thị trường béo bở mà bất kỳ nhà sản xuất nào cũng muốn ngó tới, tuy nhiên các chính sách đặc thù về thuế khiến sản phẩm sản xuất trong nước có mức giá tốt hơn so với nhập khẩu.

Được biết, Apple đã bán được 2.5 triệu chiếc iPhone tại thị trường này vào năm 2016, đứng vị trí thứ 10 trong tổng thị phần smartphone của Ấn Độ.

Nguồn: macrumors

Nguyễn Nhật

Cùng chuyên mục