28-11-2017, 09:14

5 sản phẩm mang tính cách mạng của Táo khuyết ít người biết tới

Apple nổi tiếng với những sản phẩm 'hit' với doanh số hàng chục cho tới hàng trăm tỉ đô la. Bên cạnh đó, hãng cũng có 5 sản phẩm thực sự mang tính cách mạng nhưng ít người biết tới. Ở bài viết này, TCN xin giới thiệu đến bài danh sách những sản phẩm Táo khuyết đó.

Newton MessagePad 

5 sản phẩm mang tính cách mạng của Táo khuyết ít người biết tới

Vào những năm 1990s, sản phẩm này thực sự mà một cuộc cách mạng. Newton MessagePad là thiết bị đầu tiên thể hiện tham vọng độc chiếm thị trường thiết bị cầm tay với những tính năng mang tính đi trước thời đại.

Chiếc máy trợ lý cá nhân này có màn hình cảm ứng có thể nhận dạng chữ viết tay của người dùng. Newton đã sử dụng trí thông minh nhân tạo để nhận ra các câu cụ thể, chẳng hạn như viết một ghi chú về một cuộc họp sẽ tự động thêm vào ứng dụng lịch giúp bạn.

Newton MessagePad có nhiều phiên bản với những cải tiến khác nhau. Tuy nhiên MessagePad 2000 được ra mắt vào năm 1997 là bản tốt nhất của Apple: màn hình có độ phân giải cao nhất 480x320 pixel, bộ xử lý nhanh hơn, tuổi thọ pin lâu hơn và khả năng trao đổi thông tin với người dùng khác qua mạng không dây (vốn dĩ chưa có mặt vào thời điểm đó).

Thậm chí bạn có thể sử dụng Newton MessagePad để truy cập email và internet, thông qua ứng dụng email EnRoute i-NET và trình duyệt web NetHopper.

G4 Cube 

Rất ít sản phẩm của Apple trông thật ấn tượng như Power Mac G4 Cube phiên bản năm 2000.  Trái ngược với những thiết kế màu be xấu xí của các máy tính đối thủ vào thời điểm đó, G4 Cube là một khối lập phương có kích thước 7x7 inch, với một lớp nhựa dẻo trong suốt làm cho chiếc máy trông có vẻ như đang lơ lửng trong không khí.

G4 Cube có khả năng hoạt động không phát ra bất kì âm thanh nào nhờ hệ thống đối lưu không khí thông minh. Máy có cấu hình cũng khá khủng, Apple thậm chí còn gọi nó là 'siêu máy tính'. Mặc dù vậy, Apple chỉ bán được khoảng 150.000 chiếc - chỉ bằng một phần ba so với dự đoán. Sau đó, G4 Cube đã bị khai tử vào ngày 3 tháng 7 năm 2001 - chưa đầy một năm sau khi nó ra mắt.

Twentieth Anniversary Macintosh

Twentieth Anniversary Macintosh hay còn được gọi là máy TAM được phát hành vào năm 1997 - nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Apple. Máy có giá bán 9.000 USD (tương đương 13.600 USD ngày nay), TAM là máy Mac đầu tiên có màn hình phẳng, là thiết kế tiên phong cho các dòng máy iMac ngày nay. TAM còn có một hệ thống TV / FM tích hợp, đầu vào S-video, và hệ thống âm thanh tùy chỉnh được thiết kế bởi Bose.

Macintosh TV

Mac TV là một chiếc máy kỳ lạ, là một sự kết hợp giữa máy Performa 520 Mac và một chiếc TV LCD Trinitron CRT 14 inch. Ý tưởng là để mở rộng khả năng của Mac bằng cách cho phép nó kết nối với một tivi VCR, máy quay video hoặc máy chơi game để tạo ra một gói giải trí tất cả trong một. Như vậy, Mac TV chính là định hình của tầm nhìn 'trung tâm số' của Steve Jobs về máy tính của Apple.

Thật không may, Mac TV không được hưởng ứng trên thị trường. Apple sản xuất chỉ 10.000 đơn vị từ tháng 10 năm 1993 đến tháng 2 năm 1994 và ngưng bán kể từ đó cho đến nay.

iPod Hi-Fi 

Được phát hành vào năm 2006, máy nghe nhạc iPod Hi-Fi là một chiếc loa mang phong cách boombox nhằm mang lại khả năng chơi nhạc stereo cho các máy iPod. Bản thân Steve Jobs là một Audiophile - người mê âm nhạc từ những thiết bị cổ điển. Ông thậm chí còn nói với khán giả trong sự kiện ra mắt iPod Hi-Fi rằng ông đã bỏ thiết lập âm thanh đắt tiền của mình và thay vào đó là một chiếc iPod Hi-Fi.

Thiết kế thanh nhã và chất lượng âm thanh tuyệt vời đã mang lại những trải nghiệm không thể nào quên cho bất kỳ ai. Tuy nhiên vào thời điểm đó, hầu hết mọi người đều xem giá bán 349 USD cho mỗi chiếc iPod Hi-Fi là quá đắt. Chính vì vậy mà chẳng mấy lâu sau Apple đã quyết định khai tử sản phẩm này.

DominV

Cùng chuyên mục