28-11-2017, 07:06

Google sản xuất một chiếc smartphone YouTube có khả thi hay không

Google mới đây đã gửi khảo sát đến một số người dùng để xem liệu ý tưởng về một chiếc smartphone YouTube có khả thi hay không.

Một trong những tính năng đáng chú ý là YouTube Twist: khi bạn xoay ngang điện thoại, một loạt các video trên dịch vụ chia sẻ online này sẽ xuất hiện ngay lập tức mà không cần phải chạy app thủ công. Tính năng YouCapture thì có một nút cứng nằm bên hông để bạn quay video rồi upload lên YouTube ngay.

Về mặt cấu hình, trong khảo sát có nói về một số điểm và có thể hình dung đây sẽ là một mẫu smartphone tầm trung hoặc thậm chí là nằm trong chương trình Android One. Nó sẽ dùng màn hình 6,01' tỉ lệ 18:9 (viền mỏng?), chip 2,2GHz, pin 3700mAh, RAM 4GB, camera kép. Giá của thiết bị sẽ tầm $360 đến $400 tùy theo bộ nhớ trong.

Tất nhiên, đây chỉ là một khảo sát của Google và nó không đảm bảo rằng chiếc 'YouTube Phone' này sẽ xuất hiện. Biết đâu sau khi nhận thấy nhu cầu của thị trường là không lớn thì Google hủy dự án này thì sao. Dù sao thì những chiếc điện thoại có mối liên kết chặt với một dịch vụ trực tuyến nào đó, chẳng hạn như Facebook Phone năm 2012 hay Amazon Fire Phone chưa bao giờ thành công...

Nguồn: PhAndroid

Cùng chuyên mục