27-11-2017, 13:48

Samsung phát triển thành công công nghệ pin sử dụng graphene, sạc nhanh gấp 5 lần

Samsung Electronics vừa công bố đã phát triển thành công công nghệ pin sử dụng graphene để mở rộng công suất và tăng tốc quá trình sạc lên gấp 5 lần so với tiêu chuẩn hiện tại.
Samsung phát triển thành công công nghệ pin sử dụng graphene, sạc nhanh gấp 5 lần

Ảnh minh họa

Viện Công nghệ Tiên tiến của Samsung cho biết, pin graphene sẽ có công suất cao hơn 45% so với các mẫu pin hiện tại trên thị trường. Bên cạnh đó, loại pin mới này chỉ mất 12 phút để sạc đầy trong khi các loại pin hiện có phải mất hàng giờ đồng hồ.

Ngoài ra, với khả năng duy trì ổn định ở nhiệt độ 60 độ C, pin graphene còn có thể được sử dụng trong ô tô điện. 

Hình ảnh về 'graphene balls' do Samsung Electronics cung cấp vào ngày 27/11/2017

Graphene (tên gọi đầy đủ: Graphene balls) là một dạng cacbon được xem là vật liệu lý tưởng để 'tăng lực' cho pin, do nó có thể di chuyển điện nhanh gấp 140 lần so với silicon.

Đối với các loại pin lithium-ion lần đầu tiên được thương mại hóa vào năm 1991, giới chuyên gia trong ngành công nghiệp khẳng định rằng công nghệ này đã phải đối mặt với giới hạn về dung lượng và tốc độ sạc.

Bởi thế, ở nghiên cứu mới nhất của Samsung có thể là một bước đột phá đáng kể cho ngành công nghiệp pin toàn cầu. Viện Công nghệ Tiên tiến của Samsung cho biết họ đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế tại Hàn Quốc và Hoa Kỳ về công nghệ pin graphene.

Nguồn: Yonhapnews

Tech Funny

Cùng chuyên mục