27-11-2017, 09:56

Microsoft bị ném đá bởi nhân viên kỳ cựu vừa gia nhập Google

Tim Sneath, một nhân viên kỳ cựu của Microsoft, người đã dành ra hơn 17 năm sự nghiệp của mình cho vị trí 'Giám đốc chương trình' (Program Manager) tại Microsoft và làm việc với các dự án của hãng liên quan tới lập trình viên sẽ chuyển sang Google với vị trí tại bộ phận phát triển Flutter - bộ SDK di động mới.

Sneath khẳng định Microsoft là một công ty tuyệt vời với những 'lợi ích vô cùng đa dạng' và đặc biệt là nơi quy tụ của rất nhiều những con người tài năng nhưng ngược lại, Microsoft cũng vấp phải rất nhiều sai lầm mà một trong số những sai lầm đó đã được chính thức thừa nhận trong thời kỳ của Windows Vista. Sneath viết trên blog: 'Microsoft đã thất bại trong việc đưa ra các phương án điều chỉnh kịp thời trước các mối đe dọa tiềm tàng từ các tiêu chuẩn mới cũng như sự hồi sinh của Apple với iPhone. Chính tốc độ phát triển nhanh của Microsoft đã dẫn tới tình trạng tiến thoái lưỡng nan khi hãng phải hứng chịu các mũi tấn công từ mọi phía, trong khi lại không sẵn sàng để hi sinh những mảng kinh doanh hiện tại để nắm bắt cơ hội mới.'

Ông cũng giải thích thêm rằng sự thất bại của Windows Phone và Internet Explorer là do rất nhiều những sai lầm khiến cho các lập trình viên từ những nhánh khác nhau trong hệ sinh thái Microsoft vấp phải rất nhiều xung đột trong chính nội bộ mà ngay cả những người quyết tâm nhất cũng không tìm thấy tín hiệu tươi sáng nào để có thể duy trì lâu hơn. Sai lầm này của Microsoft không chỉ khiến lập trình viên mà còn cả khách hàng quyết định rời bỏ Windows Phone để chuyển sang Android hay iOS. Khi giao diện 'Metro' (UWP) xuất hiện và được coi như một cuộc tái thiết dành cho Windows API, toàn bộ lượng người dùng khổng lồ của Windows XP và Windows 7 đã bị bỏ rơi lại phía sau trong khi giao diện mới với xu hướng tập trung cho thao tác cảm ứng lại không có nhiều cơ hội thành công.

Tại Google, Tim Sneath cho biết ông sẽ tham gia vào nhóm phát triển Flutter với mục tiêu xây dựng một bộ SDK di động mới nhằm hỗ trợ các lập trình viên viết các ứng dụng cho Android và iOS một cách dễ dàng hơn với nhiều tính năng ưu việt hơn.

Theo: Windows Latest
Nguồn: http://www.techrum.vn/threads/microsoft-hng-chu-ch-trich-t-mt-nhan-vien-ky-cu-va-roi-b-hang-d-gia-nhp-google.163321/
Cùng chuyên mục