26-11-2017, 20:27

Tốc độ sản xuất iPhone X tăng cao, hoàn toàn đáp ứng đủ số lượng đặt hàng

Việc sản xuất iPhone X là một khó khăn đối với Apple, có thể thấy rằng mặc dù thiết bị này được lên kệ chậm hơn iPhone 8 và 8 Plus đến hơn 1 tháng tuy nhiên ban đầu nguồn hàng vẫn khá hạn chế và thời gian vận chuyển ước tính có thể tăng lên tới 5-6 tuần.

Sau khi 'bàn giao' đợt hàng đầu tiên đến các cửa hàng và hệ thống, nguồn hàng bắt đầu cải thiện hơn và thời gian chuyển hàng cũng đã giảm xuống còn 1 đến 2 tuần. Việc mở rộng tới 14 thị trường khác mới đây cũng không mang lại áp lực nào cho iPhone X, tức Apple đã sản xuất được iPhone X nhiều hơn và nhanh hơn hoặc để từ đó đáp ứng được một cách thoải mái cho người dùng.

Theo nhà phân tích Ming Chi Kuo của KGI, Apple đã có thể giải quyết các vấn đề về số lượng máy được sản xuất và hiện đã đạt tới con số 450.000 đến 550.000 thiết bị mỗi ngày. Trong khi tại thời điểm vài tuần trước khi tung ra iPhone X, con số này chỉ là 50.000 đến 150.000 thiết bị 1 ngày.

Ông Kuo ước tính rằng tại ngày mở bán iPhone X hồi đầu tháng 11, Apple chỉ có khoảng 2 đến 3 triệu máy. Điều này lý giải tại sao ban đầu chỉ có rất ít người sở hữu được thiết bị này. Với việc gia tăng tốc độ sản xuất iPhone X, bây giờ Apple không những đáp ứng đủ số lượng dặt hàng trước đây mà còn cung cấp nhanh hơn cho các đơn đặt hàng sau.

Nguồn: GSMArena

Nguyễn Nhật

Cùng chuyên mục