25-11-2017, 12:38

Hàng loạt video nhạy cảm nhắm đến trẻ em bị YouTube chặn quảng cáo

Hàng loạt những đoạn video có nội dung phản cảm và mang tính chất làm ảnh hưởng tới trẻ em có hàng triệu lượt xem đang được YouTube xử lý thẳng tay sau khi nhận được nhiều phản ảnh từ blogger James Bridle và từ các trang thông tin lớn như BuzzFeed, The Verge.

Cụ thể hơn, YouTube cũng đã xử lý những video có nội dung gây hại cho tâm trí của trẻ nhỏ bằng cách khóa chức năng bình luận và nhanh chóng xóa bỏ những nội dung phản cảm.

Ngoài ra, những lời bình luận nhạy cảm trong các video có liên quan đến trẻ em cũng bị YouTube chặn tất cả. The Verge chia sẻ rằng, trong một đoạn video có hai đứa trẻ đang chơi thể dục dụng cụ thì có một bình luận khiếm nhã mô tả hai đứa trẻ là “đẹp”. Một bình luận khác đã hỏi người xem có sự kích thích khi thấy những cảnh này không.

Và blogger James Bridle cũng có một ví dụ để báo cáo các video này, trong hoạt hình Peppa Pig nhân vật chính đã tự mình uống thuốc tẩy. Hiện YouTube đã chặn được video này. 

Được biết thêm YouTube họ sẽ loại bỏ những quảng cáo trong phim không thích hợp để nhắm đến các gia đình, ngay cả nội dung quảng cáo mang tính chất hài hước hay châm biếm.

Theo phó chủ tịch YouTube, Johanna Wright, trong tuần qua kênh chia sẻ video đã gỡ hơn 50 kênh và chặn quảng cáo trên hơn 3.5 triệu video bắt đầu từ tháng 6/2017.

Bà Wright cho biết: 'Chúng tôi đã huy động nguồn lực trên quy mô lớn để đảm bảo hàng nghìn nhân viên làm việc suốt ngày đêm để kiểm soát, đánh giá và đưa ra quyết định đúng đối với các chính sách về nội dung và quảng cáo đề ra'.

'Hơn nữa, với tư cách là bậc cha mẹ và là một nhà lãnh đạo trong tổ chức này, tôi quyết tâm thực hiện chúng. Nhưng các thay đổi mới này sẽ được tiến hành trong nhiều tuần, nhiều tháng để đối phó với các thách thức khó khăn hơn' - bà Wright chốt lại.

Nguồn: businessinsider

Nguyễn Nhật

Cùng chuyên mục