25-11-2017, 11:53

Samsung sẽ ​xây dựng một trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo AI

Vào hôm thứ tư vừa qua (22/11/2017), Samsung Electronics cho biết công ty đang lên kế hoạch xây dựng một trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) và tăng cường vai trò điều hành để tìm kiếm các lĩnh vực kinh doanh mới ngoài ba nhóm kinh doanh chính của mình.

Được biết, trung tâm nghiên cứu AI mới sẽ là một trung tâm nghiên cứu chung của các doanh nghiệp điện tử di động và điện tử tiêu dùng, hai trong ba lĩnh vực kinh doanh chính của Samsung.

HS Kim, người đứng đầu bộ phận điện tử tiêu dùng sẽ quản lý Samsung AI Research. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa tiết lộ vị trí đặt trung tâm nghiên cứu này ở đâu.

Samsung cho biết việc 'thay đổi nhỏ trong cấu trúc kinh doanh' là để nhanh chóng đáp ứng với những thay đổi của thị trường. 

Samsung Electronics cũng tăng cường vai trò 'phát triển kinh doanh' của Young Sohn, giám đốc chiến lược của công ty, để khám phá các cơ hội kinh doanh mới trong nhiều lĩnh vực chứ không riêng gì smartphone và điện tử tiêu dùng như hiện tại.

Sohn cũng là người đã quyết định để Samsung Electronics mua lại Harman International trị giá 8 tỷ USD vào tháng 11 năm ngoái.

Dự án Samsung AI Research được đưa ra sau cuộc cải tổ các vị trí lãnh đạo diễn ra hồi tháng trước để giải quyết những lo lắng của giới đầu tư khi Phó chủ tịch Jay Y. Lee bị giam giữ.

Nguồn: CNBC

Tech Funny

Cùng chuyên mục