25-11-2017, 10:04

Google đang tinh chỉnh quá trình dự báo pin bằng máy học

Thời lượng pin trên smartphone mới ngày càng trở nên tốt hơn nhưng tổng thể thì công nghệ pin đã không theo kịp sự tiến bộ của các thành phần khác như màn hình hay vi xử lý.
Google đang tinh chỉnh quá trình dự báo pin bằng máy học

Hầu hết chúng ta sẽ phải sạc pin lại vào mỗi tối và trong trường hợp muốn dùng được lâu hơn, bạn sẽ phải có kế hoạch trước. Google đã làm cho quá trình này đơn giản hơn khi giới thiệu các số liệu thống kê, ước tính thời lượng pin sử dụng trên smartphone Android của từng người dùng.

Tính năng này xuất hiện từ tháng trước, khi Google tải lên Play Store 1 ứng dụng hệ thống Device Health Services. Hôm qua (24/11), Giám đốc Dự án tại văn phòng Google New York đã chia sẻ về cách hoạt động của ứng dụng dự đoán thời lượng pin smartphone.

Trước đây, Google sử dụng các giả định đơn giản để ước tính thời lượng pin. Ví dụ, nếu bạn dùng 10% pin trong 1 giờ đầu tiên thì đơn giản bạn sẽ dùng 10% cho giờ tiếp theo. Do đó, việc ước tính thời lượng pin thường sai lệch.

Vì vậy, Google đang tinh chỉnh quá trình dự báo pin bằng máy học. Chương trình sẽ ghi nhận cách dùng smartphone của người dùng trong quá khứ và sẽ dựa vào đó để dự báo cho tương lai.

Ngoài việc cung cấp thời lượng dự báo pin, Google cũng sẽ hiển thị biểu đồ pin cho cách dùng trong ngày. Ví dụ pin sẽ sụt nhanh chóng khi bạn dùng nhiều vào thời điểm quen thuộc nào đó trong ngày.

Theo Android Authority, tính năng này sẽ hoạt động trên Pixel 2 và Nexus 6P, cả hai đều chạy Android 8.1.

Tech Funny

Cùng chuyên mục