24-11-2017, 18:56

Thêm hai nguồn nổi tiếng nói lời chia tay với cộng đồng jailbreak, hồi kết đã đến gần?

iOS là một hệ điều hành đóng mang lại trải nghiệm mượt mà ổn định cho những chiếc iPhone. Đánh đổi lại, người dùng không thể thoải mái tùy biến giao diện của máy mà không Jailbreak.

Jailbreak là cụm từ chỉ việc 'bẻ khóa' chiếc iPhone để có thể truy cập sâu hơn vào phần hệ thống của máy. Jailbreak có thể giúp cho người dùng có thể thêm những chức năng hỗ trợ quay màn hình, thiết lập các Widget.... Ngoài ra, ta có thể cài đặt các ứng dụng khác từ Cydia, kho ứng dụng thay thế Apple Store. Trên Cydia, có rất nhiều apps giúp người sử dụng tùy biến chiếc iPhone của mình theo sở thích và cá nhân hóa điện thoại của mình.

Đây là việc được rất nhiều người thích vọc vạch, khám phá thực hiện khi sử dụng iPhone và được thúc đẩy bởi những cộng đồng người dùng, những lập trình viên khéo léo để lách qua được hệ thống bảo mật của Apple. Tuy nhiên, thời gian trở lại đây Apple đã cải thiện và nâng cao tính bảo mật cho các hệ điều hành iOS, từ đó dẫn đến việc 'bẻ khóa' ngày càng khó khăn. Vẫn chưa ai có thể jailbreak được hệ điều hành iOS 11 kể từ khi được phát hành.

Giờ đây, jailbreak đang dần đi vào quá khứ. Các nhà lập trình viên cũng bắt đầu ít tung ra các bản cập nhật hơn và các ứng dụng trong Cydia cũng bắt đầu giảm dần. Hai nguồn nổi tiếng trên Cydia là ModMyi và ZodTTD/MacCiti vừa qua đã quyết định dừng hoạt động, chính thức nói lời chia tay với cộng đồng jailbreak. Đây là tin tốt cho Apple khi các hoạt động kinh doạnh ứng dụng của họ không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, đây là một tin vô cùng buồn dành cho những người thích khám phá, vọc vạch.

Các bạn đã từng jailbreak iPhone chưa và cảm thấy như thế nào khi việc này không còn thực hiện nữa? Để lại cảm nghĩ ở phần bình luận nhé!

Theo thenextweb
Nguồn: http://www.techrum.vn/threads/them-hai-ngun-ni-ting-noi-loi-chia-tay-voi-cng-dng-jailbreak-hi-kt-da-dn-gn.163168/
Cùng chuyên mục