23-11-2017, 19:16

Bản jailbreak iOS 10.3.1 sắp sửa được phát hành?

Theo tin từ Redmond Pie, Adam Donenfeld, nhà nghiên cứu an ninh tại Zimperium, người chuyên tìm kiếm các lỗ hổng bảo mật thuộc hệ điều hành iOS đã làm xôn xao cộng đồng jailbreak bằng một bài đăng trên Twitter liên quan đến iOS 10.3.1 và các khai thác ZiVA ông đã công bố trước kia.

Hồi tháng 8, Donenfeld đã giới thiệu về khai thác ZiVA đến cộng đồng tại hội nghị Hack In the Box diễn ra ở Singapore. Cùng với đội ngũ cộng sự có chuyên môn cao, ông tìm ra các lỗ hổng và cung cấp cho các nhà nghiên cứu bảo mật khác quan tâm đến hệ điều hành iOS hoặc điện thoại di động.

I'm not sure if a coincidence or not, but on iOS 10.3.1, my sysctl trick to bypass SMAP was 'challenged'. Apple switched the order of l1dcache and l1icache... so now the whole exploit is a little bit more messed up. Anyway... ZiVA runs on 10.3.1 :)

— Adam Donenfeld (@doadam) Ngày 20 tháng 11 năm 2017

Với dòng tweet mới nhất, Donenfeld xác nhận rằng các khai thác ZiVA hiện nay đã hoạt động được trên thiết bị 64-bit chạy iOS 10.3.1 sau một số thủ thuật vượt qua thay đổi phức tạp của Apple. Đây là tin vui với nhóm người dùng đã kiên nhẫn chờ đợi bản jailbreak cho iOS 10.3.1 mà không bận tâm đến những cải tiến trên iOS 11.

Mặc dù vậy, dòng tweet của Donenfeld không đề cập chi tiết về việc bản jailbreak có được phân phối rộng rãi hay không và nếu có thì thời điểm phát hành sẽ là khi nào. Dẫu sao, với cộng đồng jailbreak, bất kỳ phát hiện vào lúc này, dù lớn hay nhỏ đều mang đến những tín hiệu lạc quan.

Nguyễn Nhật

Cùng chuyên mục