23-11-2017, 09:26

6 cái tên sẽ bị Xiaomi “khai tử” về phần mềm sau bản cập nhật cuối cùng là MIUI 9

Có 6 cái tên sẽ bị Xiaomi “khai tử” về phần mềm sau bản cập nhật cuối cùng là MIUI 9. 

6 cái tên sẽ bị Xiaomi “khai tử” về phần mềm sau bản cập nhật cuối cùng là MIUI 9

Xiaomi Mi 4i có thể xem là một thất bại của Xiaomi

Xiaomi đang là nhà sản xuất smartphone Android có hỗ trợ về cập nhật phần mềm tốt nhất hiện nay. Hệ điều hành MIUI của họ liên tục tung ra các bản cập nhật, kể cả cho những sản phẩm đã ra đời từ rất lâu. Với những hãng điện thoại Android khác thì sản phẩm chỉ được hỗ trợ trong khoảng 18 tháng, và hầu như các smartphone giá rẻ thì không được hỗ trợ. Trong khi đó, Xiaomi hỗ trợ phần mềm cho tất cả các smartphone của họ trong khoảng thời gian rất dài. Ví dụ đáng kể nhất là chiếc Xiaomi Mi 2s, dù đã được 5 năm tuổi nhưng vẫn được cập nhật MIUI 9 mới nhất.

Mặc dù vậy, thông báo gần đây của Xiaomi có thể sẽ là tin không vui cho những người đang sở hữu các điện thoại Xiaomi đời cũ. Xiaomi cho biết họ sẽ không hỗ trợ một số sản phẩm cũ sau MIUI 9. Để giải thích cho việc này, lý do của Xiaomi là muốn tập trung vào cập nhật cải thiện hiệu suất, chăm sóc tốt hơn cho các thiết bị mới.

Đây là danh sách 6 điện thoại Xiaomi sẽ không được cập nhật phần mềm từ sau MIUI 9:

  • Xiaomi Mi 2/2S
  • Xiaomi Redmi 2
  • Xiaomi Mi 4i
  • Xiaomi Redmi Note 4G
  • Xiaomi Redmi 2 Prime
  • Xiaomi Mi Note 

Xiaomi Mi Note là cái tên đáng tiếc nhất trong danh sách trên

Trong số 6 điện thoại kể trên thì có Xiaomi Mi 4i và Xiaomi Mi Note là tương đối quen thuộc với người dùng Việt Nam. Theo thông báo từ Xiaomi, 6 thiết bị trên sẽ nhận được phiên bản MIUI 9 Global Stable ROM vào khoảng tháng 12/2017 đến 1/2018, và sau đó sẽ không có bản cập nhật chính thức nào nữa. Đây là một động thái hợp lý của Xiaomi khi cả 6 thiết bị trên đều có tuổi đời hơn 3 năm tuổi và có lẽ họ đang khuyến khích khách hàng nên thay điện thoại mới.

Quân LNH

Cùng chuyên mục