22-11-2017, 15:34

Rùng mình với những tác hại khi sử dụng điện thoại ngoài đường

Smartphone đang càng ngày trở nên phổ biến, nhiều người dành thời gian cho chiếc điện thoại ngay cả lúc di chuyển ngoài đường. Clip dưới đây chỉ có thời lượng 40s nhưng sẽ khiến bạn phải rùng mình với những tác hại khi sử dụng điện thoại ngoài đường.

Việc sử dụng điện thoại khi đang di chuyển sẽ khiến bạn mất tập trung và sẽ chẳng thể nào thấy được các chướng ngại trên đường. Và tất nhiên, bạn sẽ không khỏi tránh khỏi việc gặp các tai nạn không mong muốn. Theo báo cáo của CDC, mỗi giờ trôi qua, có 9 người tử vong và hơn 1000 người bị thương bởi các vụ tai nạn. Nguyên nhân chính là việc người lái xe mất tập trung. Theo Cục Quản lý an toàn đường cao tốc Mỹ, chỉ riêng trong năm 2015 đã có hơn 3477 người thiệt mạng bởi các vụ tai nạn giao thông do người lái xe mất tập trung.

May mắn thay, các công ty công nghệ cũng nhận thức được các việc này và họ cũng tìm ra các giải pháp để giúp người dùng không bị sao nhãng bởi smartphone. Apple đã giới thiệu tính năng mới trên hệ điều hành IOS 11. Chế độ Do Not Disturb (Không làm phiền) sẽ được kích hoạt khi chiếc iPhone nhận biết được nó đang ở trên xe đang di chuyển. Với tính năng này, nó sẽ ẩn tất cả thông báo tin nhắn, cuộc gọi và thông báo từ các phần mềm khác. Điều này đảm bảo cho người lái xe tập trung 100%.

Theo BusinessInsider
Nguồn: http://www.techrum.vn/threads/nu-thich-dung-din-thoai-khi-dang-di-chuyn-hay-xem-clip-nay-va-suy-nghi-lai.147347/
Cùng chuyên mục