22-11-2017, 07:10

Hệ điều hành Google Fuchsia sẽ hỗ trợ viết ứng dụng bằng ngôn ngữ Swift của Apple?

Một lập trình viên của Google mới đây đã 'nộp' đoạn code lên trang GitHub chứa mã nguồn của ngôn ngữ Swift để hỗ trợ cho hệ điều hành 'Fuchsia'.

Đây là hệ điều hành mà Google đang phát triển độc lập với Android và Chrome OS, họ từng nói sẽ dùng nó cho các thiết bị Internet of Things nhưng vẫn có khả năng mở rộng sang mobile, tablet, PC khi cần thiết. Nói về việc hỗ trợ Swift, đây là một bước đi tưởng chừng như rất lạ vì tại sao Google lại đi ủng hộ một thứ ngôn ngữ của đối thủ nhưng nếu xét về sự sẵn sàng của lập trình viên thì lại rất đúng đắn. Hiện tại có rất nhiều người đã dùng Swift để làm app iOS rồi nên khi Fuchsia ra mắt chính thức các lập trình viên này có thể nhanh chóng viết mới hoặc port app cũ sang, góp phần gia tăng hệ sinh thái mà Google muốn xây dựng.

Đó là chưa kể đến việc Swift còn là một ngôn ngữ mở và nó đang có tiềm năng lớn không chỉ cho iOS mà còn dùng để lập trình server và nhiều thứ khác. Swift còn có thể được mang lên nhiều nền tảng khác nhau nữa. Ngoài Swift, Fuchsia còn hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến khác như C, C++.

Nguồn: Apple Insider

Cùng chuyên mục