21-11-2017, 12:04

Apple đang lên kế hoạch triển khai màn hình microLED thay thế cho OLED

Apple chỉ mới tung ra chiếc iPhone đầu tiên dùng màn hình OLED, tuy nhiên công nghệ thì không bao giờ đứng yên. Cho nên, công ty hiện đang lên kế hoạch triển khai màn hình microLED để thay thế cho OLED trong tương lai.

Ảnh minh họa

Nguồn tin từ 9to5mac cho hay, màn hình microLED sẽ mang một số tính năng của màn hình OLED như độ sáng, độ bão hòa và tiết kiệm điện năng tiêu thụ hơn.

Đồng thời, nguồn tin từ Đài Loan này cũng tiết lộ:

Apple đang giảm bớt đội ngũ R&D (nghiên cứu và phát triển) các sản phẩm màn hình microLED ở Longtan, Đài Loan. Nguyên nhân được cho là vì các vấn đề liên quan đến việc truyền tín hiệu giữa các chip microLED.

Sự phát triển chậm chạp đã khiến Apple thay thế và sắp xếp lại đội ngũ nhân viên của mình. Tuy nhiên cũng có thể Apple cắt giảm nhân sự phát triển microLED là bởi việc nghiên cứu đã hoàn tất hoặc có thể sẽ tiếp tục ở Mỹ.

Trước đây, từ năm 2014, Táo khuyết đã hướng tới công nghệ microLED trong tương lai bởi họ đã mua lại LuxVue, một công ty chuyên về lĩnh vực này. Và có thể giống như màn hình OLED, microLED sẽ được tích hợp trên Apple Watch trước khi nó đến với iPhone.

Tech Funny

Cùng chuyên mục