20-11-2017, 07:07

Intel sẽ sử dụng thêm nhà máy ở Trung Quốc để tăng sản lượng CPU Coffee Lake

Intel vừa qua đã xác nhận sẽ sử dụng thêm nhà máy ở Trung Quốc để tăng sản lượng CPU Coffee Lake, đáp ứng sức cầu lớn của thị trường mùa cuối năm. Nhà máy mới nằm trong chương trình 'Copy Exactly!' của Intel, với dây chuyền được sao chép nguyên bản nên chất lượng sản phẩm vẫn sẽ được đảm bảo.

Nhà máy chính lắp ráp và kiểm định CPU Coffee Lake (hay còn biết đến với tên Core i thế hệ thứ 8) đặt ở Malaysia hiện vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Đặc biệt là 2 dòng 8600K và 8700K, vốn rất được quan tâm bởi khả năng ép xung, vẫn tương đối hiếm hàng. Chính vì vậy mà việc bổ sung thêm một nhà máy nữa tại Chengdu, Trung Quốc là điều tất yếu.

Nếu bạn lo ngại việc chuyển sản xuất sang Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thì câu trả lời là không. Tất cả các nhà máy sản xuất và kiểm định CPU của Intel đều nằm trong chương trình 'Copy Exactly!'. Điều này đồng nghĩa với việc muốn đạt được tiêu chuẩn, các nhà máy này đều phải sử dụng cùng một phương pháp sản xuất và kiểm định giống nhau. Và dĩ nhiên, chất lượng sản phẩm cũng được đảm bảo dù sản xuất ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.
Các CPU Coffee Lake được sản xuất ở Trung Quốc sẽ bắt đầu đến tay người dùng từ 15/12 tới.
Theo Techpowerup

Cùng chuyên mục