18-11-2017, 19:25

Apple sẽ khắc phục điểm yếu cuối cùng của iPhone trong năm 2018

Năm nay, iPhone X hầu như đã cạnh tranh tốt với các đối thủ về mặt các thông số, nhưng khi nói đến tốc độ mạng không dây thì nó chậm hơn. Vì cả siêu phẩm này cùng bộ đôi iPhone 8 đều không hỗ trợ công nghệ LTE-Advanced như các flagship Android.

BGR cho biết, nguyên nhân xuất phát từ việc Apple sử dụng cả 2 loại chip modem LTE đến từ Intel và Qualcomm để tránh phụ thuộc vào một nhà cung cấp. Nhưng trong đó chỉ có modem Qualcomm là có LTE-Advanced còn của chip Intel thì không.

Điều này buộc Apple phải tắt LTE-Advanced trên các mẫu iPhone dùng modem của Qualcomm để cân bằng giữa 2 phiên bản.[media=https://www.youtube.com/watch?v=P7FlWve-lZM]

Video đọ tốc độ LTE giữa iPhone X và Galaxy Note 8

Tuy nhiên, các nhà phân tích từ KGI đã nhận định: iPhone 2018 sẽ dùng modem LTE nhanh hơn từ cả Intel và Qualcomm. Hy vọng, cả 2 sẽ đạt được sự cân bằng cần thiết để Apple không phải hạn chế ở model nào cả.

Quan trọng hơn, báo cáo của KGI còn nhấn mạnh, năm sau sẽ có 70-80% số lượng modem LTE được cung cấp bởi Intel. Hiện Apple đang mắc kẹt với Qualcomm trong vụ kiện về số tiền mà họ phải trả cho Qualcomm khi sử dụng bằng sáng chế trên iPhone.

Do đó, không ngạc nhiên khi Apple đang cố gắng thay đổi nhà cung cấp từ Qualcomm sang Intel, càng nhanh càng tốt.

Hơn nữa, các báo cáo gần đây cũng tuyên bố Apple và Intel đang làm việc cùng nhau đề thiết kế modem 5G cho iPhone tương lai. Apple đang ngày càng tự thiết kế riêng nhiều linh kiện cho mình, từ chip trên iPhone, iPad, modem không dây, bộ xử lý hình ảnh và cả công nghệ sạc không dây cho sản phẩm của hãng.

Tech Funny

Cùng chuyên mục