18-11-2017, 09:28

Firefox Quantum hay Google Chrome là trình duyệt tốt hơn?

Firefox Quantum là trình duyệt mới của Firefox, đây là một trình duyệt web được đánh giá có khả năng thay thế Google Chrome. Quantum nhanh hơn 2 lần so với Firefox cách đây một năm, và nó hoạt động tốt hơn so với Google Chrome.
Firefox Quantum hay Google Chrome là trình duyệt tốt hơn?

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là bạn nên dùng Chrome hay Firefox Quantum? Thử nghiệm dưới đây sẽ cho bạn biết kết quả.

Ngay khi Firefox Quantum ra mắt, thứ đầu tiên mà người dùng muốn biết là nó có thực sự nhanh hơn Chrome hay không. Thử nghiệm dưới đây được thực hiện trên máy Intel Core i5 2500k và RAM 8GB, video được ghi lại trên MacBook Air. Mỗi trình duyệt đều bật các thiết lập mặc định, không có bất kỳ extension hay add-on nào khác. Lịch sử duyệt, cache, cookies đều được xóa sạch, Mỗi trình duyệt đều được thử nghiệm 3 lần.

Thử nghiệm của Ares-6

Ares-6 là trang web cho phép đo tốc độ chạy các hàm jаvascript nhanh đến đâu. Điểm càng thấp, chứng tỏ trình duyệt hoạt động càng nhanh. 

Bạn có thể thấy, về tốc độ các hàm jаvascript phức tạp thì Chrome đã thắng Firefox.

Thử nghiệm của JetStream

JetStream 1.1 thử nghiệm khả năng trình duyệt chạy các ứng dụng web phức tạp. Nó đo số tác vụ, gồm cả xoay khối 3D, phép toán hay phân tích thư viện. Bạn có thể xem danh sách đầy đủ tại link dưới. Điểm càng cao thì trình duyệt càng tốt. Và đây là kết quả:

Bạn có thể thấy, với những tác vụ nặng hay về kỹ thuật lập trình thì Firefox hoạt động tốt hơn so với Chrome.

Thử nghiệm của Speedometer

Đây là ứng dụng web hỗ trợ mô phỏng hành vi của người dùng trên ứng dụng web (ví dụ như thêm vào danh sách những việc cần làm và đo lường thời gian cần để thực hiện. Bạn xem thêm tại link dưới. Trình duyệt nào có điểm cao thì sẽ tốt hơn. Đây là kết quả.

Như vậy, Chrome sẽ thích hợp để làm việc hơn so với Firefox Quantum.

Kiểm tra tốc độ ở ngoài đời thực:

 
 

Tổng hợp kết quả thì Chrome thắng trên các trang National Geographic, CNN và Mashable, còn với Amazon, The New York Times thì người chiến thắng là Firefox.

Kết quả cuối cùng Google Chrome vẫn thắng! Đây là thử nghiệm của những website khá nổi tiếng trên, còn bạn thấy sao? Liệu Firefox Quantum có tốt hơn Chrome không?

Ngô Viết Hùng / Via Mashable
Hỗ trợ Video: Quản Trị Mạng
Nguồn: http://www.techrum.vn/threads/firefox-quantum-hay-google-chrome-trinh-duyt-nao-tt-hon-day-la-kt-qua.162632/
Cùng chuyên mục