17-11-2017, 13:02

Bo mạch chủ Z390 sẽ ra mắt đầu năm 2018, CPU Coffee Lake-S có thêm mẫu 8 nhân?

Những thông tin rò rỉ đầu tiên về dòng bo mạch chủ mới Z390 và bộ xử lý Coffee Lake-S, dự kiến sẽ có mặt trên thị trường trong quý đầu năm 2018. Và cũng để trả lời cho câu hỏi thế hệ vi xử lý kế tiếp của Intel là gì sau loạt bo mạch chủ chipset Intel 300 series và chip Coffee Lake ra mắt người dùng cách đây không lâu.
Bo mạch chủ Z390 sẽ ra mắt đầu năm 2018, CPU Coffee Lake-S có thêm mẫu 8 nhân?

Trang Videocardz.com cho biết, trong bản lộ trình phát triển sản phẩm bị rò rỉ cho thấy chip Coffee Lake-S sẽ sớm xuất hiện vào đầu năm tới. Gồm các bộ xử lý 6 nhân, 4 nhân và cả 2 nhân với TDP tương ứng từ 65 – 35W. Thậm chí trong cơ sở dữ liệu của SiSoftware gần đây cũng ghi nhận thông tin về bộ xử lý 6 nhân mới chưa định danh chạy trên nền bo mạch chủ Z390.

Trước đó, đại diện hãng Eurocom (Canada) từng tiết lộ bo mạch chủ Z390 hỗ trợ cả bộ xử lý 8 nhân mới. Điều này cũng cho thấy thế hệ Coffee Lake-S có thể có những phiên bản khác nữa so với những gì chúng ta ghi nhận hiện giờ.

Trở lại với thông tin rò rỉ trên, chúng ta thấy một sự xác nhận đầu tiên là Z390 thực sự tồn tại. Và bo mạch chủ ghi nhận trong cơ sở dữ liệu của SiSoftware là SuperMicro CZ390-PGW, được thử nghiệm với một CPU Intel mới chưa định được danh tính. Khá kỳ lạ là con chip này không được phần mềm của SiSoftware phát hiện, kể từ khi Coffee Lake-S được bổ sung vào trong danh sách sản phẩm hỗ trợ.

Nguồn tham khảo: Kitguru.net

Cùng chuyên mục