17-11-2017, 12:38

Người dùng không tin vào độ bảo mật của Face ID trên iPhone X

Mới đây, trang tin công nghệ Phone Arena đã tiến hành khảo sát trên khoảng hơn 2000 người dùng smartphone về độ tin cậy trên Face ID – công nghệ nhận dạng khuôn mặt của iPhone X. Kết quả cho thấy, chỉ 21,36% người được hỏi tin tưởng hoàn toàn; 32,32% tỏ ra nghi ngờ và 46,32% còn lại không hề tin.

iPhone X là chiếc iPhone đặc biệt, ra mắt đúng dịp 10 năm Apple cho “trình làng” chiếc iPhone đầu tiên. Face ID là công nghệ thay thế cho máy quét vân tay Touch ID vốn được tích hợp vào phím Home vật lý (đã bị lược bỏ trên iPhone X). Apple khẳng định, đây là phương pháp bảo mật an toàn, chỉ có 1/1.000.000 cơ hội kẻ xấu có thể tấn công smartphone của bạn. 

Người dùng không tin vào độ bảo mật của Face ID trên iPhone X

Người dùng iPhone X không tin cậy vào độ bảo mật của Face ID.

Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy, một số mặt nạ được chế tác tinh vi vẫn có thể lừa được Face ID, tiêu biểu là mặt nạ mới đây của tập đoàn BKAV với mũi giả bằng silicon, mắt và mũi lấy từ hình ảnh 2D và tạo hình khuôn mặt bởi ảnh chụp 3D. Thậm chí, ngay cả với Touch ID, những kẻ xấu vẫn có thể tạo ra những ngón tay với vân tay giả để lừa iPhone.

Tại thị trường Mỹ, giá khởi điểm của iPhone X bản 64GB là 1000 USD (tương đương 22,7 triệu đồng). Giá xách tay của “siêu phẩm” này về Việt Nam đã hạ xuống còn khoảng từ 30 triệu đồng.

 

 

Cùng chuyên mục