17-11-2017, 06:08

Hãng điện thoại Trung Quốc Huawei đang "làm mưa làm gió" tại Châu Âu

Theo dữ liệu mới từ AppBrain (Android Headlines đăng tải), sự hiện diện của smartphone thương hiệu Huawei khắp Châu Âu đang có dấu hiệu tăng trưởng. Công ty Trung Quốc đã và đang đẩy mạnh đầu tư sản phẩm của họ nhắm vào thị trường Châu Âu từ vài năm qua và thành quả mà họ đạt được đang rất khả quan.
Hãng điện thoại Trung Quốc Huawei đang "làm mưa làm gió" tại Châu Âu

Cụ thể, Huawei P8 Lite và Huawei P8 là những sản phẩm ra mắt vào năm 2015 đang được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất ở Châu Âu.

Thông tin cho biết, sản phẩm của nhà sản xuất Trung Quốc chiếm nhiều thị phần smartphone Android nhiều nhất ở Ba Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Slovakia. Thị phần của hãng đứng vị trí thứ 2 tại Ý và Cộng hòa Séc và đứng thứ ba tại hai Quốc gia Bulgaria và Hungary.

Huawei P8 Lite

Chưa hết, sản phẩm nâng cấp của Huawei P8 Lite và P8 Lite (2017) cũng đã thu hút sự quan tâm của khu vực Châu Âu và được sử dụng phổ biến.  

Trên thực tế, P8 Lite và P8 Lite (2017) cùng nắm giữ 6% thị phần thiết bị Android ở Hungary, 5.1% tại Ý và Ba Lan, 4.7% ở Phần Lan và Bồ Đào Nha và 3.9% ở Cộng hòa Séc, Slovakia, Tây Ban Nha.

Nhưng đây không phải con số ấn tượng nhất của công ty đạt được, Huawei đã nắm giữ tới 30% thị phần Android ở Phần Lan. Người khổng lồ công nghệ Trung Quốc cũng chiếm tới 18.9 % thị phần tại Ý, 17.2% thị phần ở Cộng hòa Séc, Hungary và Slovakia, trong khi thị phần công ty ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha giảm nhẹ ở mức 13.4%.

Huawei P10 với người tiền nhiệm P9

Thành công của Huawei là rất đáng khích lệ nhưng Samsung vẫn đang là một thế lực khó bị đánh bại, khi thị phần luôn nằm trong khoảng 55-65% ở Tây Âu, song song đó ở các nước Trung và Nam Âu, người khổng lồ Nam Hàn vẫn dẫn đầu, mặc dù thị phần của hãng thấp hơn đáng kể.

Tại Cộng hòa Séc, Samsung nắm giữ 33.2% thị phần, chiếm thị phần thấp nhất trên toàn Châu Âu. Tuy nhiên, con số này vẫn tăng gấp đôi so với vị trí thứ hai của Huawei.

Rõ ràng là những nỗ lực của Huawei trong những năm vừa qua chắc chắn đã được đền đáp xứng đáng. Nhưng với sự hiện diện của Samsung không có dấu hiệu suy yếu, thì công ty Trung Quốc có thể phải đợi khá lâu nếu muốn trở thành nhà cung cấp số một Châu Âu.

Có vẻ như Huawei đang đi đúng hướng và tóm lại doanh thu Huawei P10 và P10 Plus năm nay đã cải thiện hơn so với doanh thu của người tiền nhiệm. Một điều nữa, Huawei P8 Lite 2017 được tung ra vào đầu năm nay đã trở thành một trong những thiết bị phổ biến nhất trên khắp châu Âu.

Tech Funny

Cùng chuyên mục