16-11-2017, 20:50

Apple xác nhận: "Animoji trên iPhone X không thể hoạt động trên các đời iPhone cũ hơn"

Gần đây có thông tin tính năng Animoji có thể hoạt động trên các đời iPhone cũ hơn. Tuy nhiên mới đây Apple đã lên tiếng xác nhận lại điều này. 

Apple xác nhận: "Animoji trên iPhone X không thể hoạt động trên các đời iPhone cũ hơn"

iPhone X ra đời với nhiều tính năng hấp dẫn, trong đó có Animoji. Gần đây có thông tin Animoji chỉ cần sử dụng camera trước là hoạt động được. Nhưng Apple đã lên tiếng xác nhận rằng tính năng này sẽ không hoạt động được trên các đời iPhone 8/8 Plus vì hạn chế về phần cứng.

Animoji là công cụ dựa trên công nghệ TrueDepth ở phần cảm biến phía trước để thể hiện lại cử chỉ gương mặt và áp dụng lên 12 nhân vật hoạt hình có sẵn. Bạn có thể gửi tin nhắn thoại, hát karaoke bằng những hình ảnh rất vui nhộn và thú vị. Tính năng này nhanh chóng trở nên hot từ khi iPhone X ra mắt, tuy nhiên ứng dụng này độc quyền trên iPhone X và không thể hoạt động được trên iPhone nào khác.

Nếu bạn theo dõi, gần đây có thông tin người dùng dù có che đi phần cảm biến TrueDepth đi thì Animoji vẫn hoạt động được. Điều này khiến mọi người nghĩ rằng Animoji chỉ cần hoạt động bằng camera thường, qua đó có thể suy ra các đời iPhone trước cũng hoạt động được như vậy. 

Tuy nhiên Apple đã xác nhận là không phải như vậy. Apple cho biết rằng: Để Animoji hoạt động được, cần có sự phân tích từ cụm cảm biến TrueDepth. Sau khi phân tích và vẽ ra được biểu đồ của gương mặt người dùng, từ đó mới sử dụng hình ảnh thu được từ camera để tái tạo nên gương mặt hoạt hình Animoji.

Chính vì vậy không nhất thiết cụm cảm biến TrueDepth luôn hoạt động, mà chỉ cần thu thập được dữ liệu và sau đó hệ thống camera sẽ phân tích, tái tạo thành gương mặt Animoji. Vì vậy sẽ có những lúc bạn che cảm biến đi thì Animoji vẫn hoạt động bình thường do hệ thống đã ghi nhận được hình ảnh 3D của gương mặt người dùng.

Qua đó, tính năng độc đáo Animoji rất tiếc chỉ hoạt động được trên iPhone X thôi chứ không thể hoạt động được trên các đời iPhone cũ hơn.

VuBeu

Theo: bgr

Cùng chuyên mục