16-11-2017, 18:57

Nếu không có smartphone, hàng trăm triệu người sẽ khó tiếp cận internet

Digital Divide (khoảng cách số hay phân chia kỹ thuật số) là tình trạng bất bình đẳng kinh tế và xã hội do sự ảnh hưởng từ khả năng truy cập và sử dụng các công nghệ thông tin, truyền thông. Đây cũng chính là tình trạng chung trên toàn thế giới giữa các nước phát triển và chưa phát triển.
Nếu không có smartphone, hàng trăm triệu người sẽ khó tiếp cận internet

Ảnh minh họa

Ở Mỹ, internet hầu như có mặt tất cả mọi nơi, từ nhà riêng của mỗi người, trường học cho đến quán cà phê và thư viện. Theo đó, ở các nước phát triển, mọi người được phép dùng mạng thoải mái trên tất cả các thiết bị.

Tuy nhiên, với các nước chưa phát triển thì lại khác. Họ chủ yếu dùng mạng qua điện thoại di động của mình, nghĩa là nếu không có các thiết bị thông minh này thì những người ở đây đều nằm trong trạng thái mất kết nối với internet tương tự như phần còn lại của thế giới.

Từ biểu đồ trên của Statista cho thấy, người dân Ấn Độ và Indonesia chỉ sử dụng các thiết bị di động để truy cập internet.

Điều quan trọng cần lưu ý là các nghiên cứu này diễn ra trên 13 quốc gia, Ấn Độ và Indonesia là 2 nước đặc trưng lần lượt cho thị trường châu Á và châu Phi.

Nguồn: Bussiness Insider

Cùng chuyên mục