15-11-2017, 09:49

Toshiba bán 95% cổ phần của mảng kinh doanh nghe nhìn cho hãng điện tử Hisense của Trung Quốc

Theo thông tin từ báo Nikkei Asian Review, Toshiba đã vừa ký thành công một thỏa thuận với hãng điện tử Hisense của Trung Quốc. Theo đó, 95% cổ phần của mảng kinh doanh nghe nhìn Toshiba Visual Solutions đã được Toshiba chuyển nhượng lại cho Hisense Electric với giá trị 113,6 triệu USD. Lượng cổ phần mà Toshiba giữ lại chỉ còn khiêm tốn ở mức 5%.

Trước đó thì Toshiba đã gặp rất nhiều khó khăn sau khi mảng sản xuất thiết bị hạt nhân của hãng tại Mỹ bị phá sản trong tháng 3 vừa qua. Toshiba đã phải bán đi rất nhiều mảng kinh doanh của mình để xử lý các khủng hoảng liên quan bao gồm cả việc bán các nhánh sản xuất thiết bị rửa bát và máy giặt cho tập đoàn điện tử dân dụng Midea của Trung Quốc. Riêng mảng Visual Solutions vừa được Hisense tiếp quản cũng đã ghi nhận mức lỗ tới 54,1 triệu USD trong năm tài chính vừa qua.

Cũng cần lưu ý rằng Hisense chính là công ty mới bị hãng điện tử Sharp của Nhật kiện lên tòa án San Francisco với cáo buộc Hisense đã bán ra những mẫu TV Sharp có chất lượng thấp gây ảnh hưởng tới giá trị của thương hiệu Sharp. Thậm chí Hisense còn quảng cáo sai kích thước sản phẩm và độ sáng đạt được của các mẫu TV gắn nhãn hiệu Sharp đồng thời sản xuất TV với chỉ số phát xạ cao hơn tiêu chuẩn cho phép gây nguy hiểm cho người dùng. Sau đó không rõ vì lý do gì mà Sharp đã rút đơn kiện.

Theo: The Verge
Nguồn: http://www.techrum.vn/threads/sau-sharp-toi-lut-toshiba-ban-mang-san-xuat-tv-cho-hang-din-t-hisense-cua-trung-quc.162380/
Cùng chuyên mục