14-11-2017, 20:23

Có thể BKAV chưa phát hiệu ra Face ID dính lỗi khi cập nhật lên iOS 11.1.1

Face ID dính lỗi mới, cụ thể là nhiều người dùng đồng thời cho biết máy gặp tình trạng tốc độ nhận diện mở khóa chậm dần theo thời gian.

Các chuyên gia vẫn đang phân tích để tìm hiểu nguyên nhân vấn đề này do phần cứng hay phần mềm. Face ID là chức năng nổi bật nhất trên iPhone X, và trong một số thử nghiệm so với Touch ID cho thấy tốc độ thực tế có phần chậm hơn, nhưng không nhiều.

So với trước kia, Touch ID giúp người dùng có thể mở khóa với cách thuận tiện hơn, đồng thời không còn lo ngại về vấn đề tay ướt, cũng như đang đeo găng tay khi dùng - Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của Face ID hiện tại là không thể tránh khỏi trường hợp nhận diện nhầm anh chị em song sinh. 

Trên trang Reddit, một số người dùng iPhone X đã phàn nàn về vấn đề tốc độ nhận diện Face ID ngày càng chậm đi, nhưng không rõ vì sao, và mọi thứ diễn ra rõ đến mức mắt thường có thể nhìn thấy. 

Bất kể ở góc nào khi sử dụng cũng như điều kiện ánh sáng thay đổi ra sao, Face ID đều bị chậm đi đáng kể, thậm chí có trường hợp phải thử mở lại từ 2 đến 3 lần mới thành công.

Thử reset tính năng Face ID, đặt lại nhận diện gương mặt đều không thể khắc phục các vấn đề nêu trên. Nhiều người còn đồng thời xác nhận hiện tượng họ gặp phải chỉ xảy ra khi đã cập nhật lên iOS 11.1.1 mới nhất.

Điểm đáng mừng là chỉ mới một vài máy gặp phải trường hợp nêu trên, chưa xảy ra ở quy mô lớn. Nhưng trong thời gian gần đây, việc Face ID xảy ra lỗi đã trở thành một đề tài cực nóng được nhiều người bàn tán sau khi iPhone X lên kệ dù chỉ mới 2 tuần.

Tú Anh

Theo SoftPedia

Cùng chuyên mục