14-11-2017, 14:01

Hệ điều hành Android Oreo vẫn còn ít người biết đến

Android Oreo với những tính năng độc đáo đã gây sốt trong giới công nghệ cách đây vài tháng. Nhưng thực tế cho thấy hệ điều hành này vẫn chưa được đón nhận cho lắm.

Hệ điều hành Android Oreo vẫn còn ít người biết đến

Android là hệ điều hành mở, nó cho phép nhiều nhà sản xuất smartphone tham gia vào hệ sinh thái để sử dụng cho người dùng của họ. Tuy nhiên, điểm trừ lớn nhất của Android là độ phân mảnh khá cao. Điều này sẽ làm cho hệ thống không được ổn định, dễ gây lỗi hay thậm chí là các vấn đề về bảo mật.

Chẳng hạn như tỉ lệ người dùng cài đặt phiên bản Android mới nhất chiếm không cao trong số hàng trăm triệu thiết bị điện tử trên thế giới. Theo số thống kê mới nhất, Android Nougat chỉ chiếm 20.6% thị phần, tăng từ 17.8% của Quý trước. Marshmallow đang mất đi sức hút nhưng vẫn là phiên bản được sử dụng nhiều nhất của Android hiện tại, với 30,9% thị phần. Trong khi đó, bản Android mới nhất là Oreo chỉ chiếm có 0.3%, tăng 0.1% trong 3 tháng gần qua.

Thị phần Android thế giới Quý 3 - 2017

Thậm chí KitKat là bản Android ra mắt cách đây rất lâu, cũng chiếm tới 13.8% thị phần. Điều này là dấy lên hồi chuông báo động về độ phân mảnh của hệ điều hành mở này. Các hacker có thể lợi dụng kẻ hở để đánh cắp thông tin nhạy cảm của người dùng. Do đó, nếu bạn vẫn còn đang dùng thiết bị Android cũ, hay nhanh chóng update lên phiên bản mới nhất nhé.

DominV

Theo GSM

Cùng chuyên mục